Người bên gối xa lạ – Mở đầu


Mở đầu 1

Ánh đèn pha lê lóng lánh tỏa ánh sáng mềm mại, làm nổi bật phong cách quý phái, sang trọng. Trên ghế sô pha dài đen tuyền,  một người đang tổ chức cuộc họp gia đình.

“Chủ tịch Trầm và ta đã thương lượng qua, hy vọng hai nhà có thể kết thông gia, tổ chức hôn lễ cho con trai và con gái, đem lại nhiều lợi ích trong tương lai”. Triệu Đông Hưng nhìn ba cô con gái nói.

Triệu Đông Hưng chẳng những là chủ gia đình, mà còn là chủ tịch tập đoàn Đông Hưng Kiến Thiết, tuy rằng đây là cuộc họp gia đình, những vẫn khó nén mười phần khách khí.

“Ba, chủ tịch Trầm có hai con, con lớn nhất là Trầm Vũ Kì, con thứ hai là Trầm Vũ Phong, ba hiện tại đanh nói về ai?” Thân là con gái lớn Triệu Phương Phương, tính theo trật tự cô là người mở miệng đầu tiên.

“Trầm Vũ Kỳ là con lớn nhất, tuy là con bất hợp pháp, nhưng rất được chủ tịch Trầm yêu thương, nhưng lần này chủ tịch Trầm hy vọng cuộc hôn nhân của con trai Trầm Vũ Phong ba mươi mốt tuổi”. Triệu Đông Hưng giải thích.

Tài sản gia tộc Triệu, từ ông nội đến phụ thân của ông, đã cùng xây dựng tập đoàn Đông Hưng Kiến Thiết lớn mạnh.

Triệu gia nhất mạch đơn truyền đến Triệu Đông Hưng là thế hệ duy nhất không có con nối dõi, tâm nguyện lớn nhất của Triệu Đông Hưng là kết hợp lợi ích, không những có thể tìm được con rể vừa lòng, lại có thể làm cho Đông Hưng Kiến Thiết trăm năm sừng sững.

“Trầm Vũ Phong nghe nói bên ngoài hắn đổi bạn gái nhanh như thay áo, ba, cho dù vì tiền đồ công ty, cũng không thể đem hạnh phúc của chúng con chôn vùi thế được?” Được biết đến là nhị tiểu thư Triệu Linh Linh, cô không giấu diếm tính khí nóng nảy của mình.

“Cho dù con muốn chấm dứt, cũng không nhất thiết từ Trầm Vũ Phong, chẳng lẽ con không tin mình có thể làm cho Trần Vũ Phong coi trọng?” Triệu Đông Hưng đa mưa túc trí dùng chiêu khích tướng

“Ba à, Trầm Vũ Phong bộ dạng rất tuấn tú! Nhưng hắn dựa vào cái gì được quyền soi mói chúng ta? Dù sao chị em chúng con cũng đều là đại mỹ nhân” Triệu Phương Phương thân là phó giám đốc hành chính Đông Hưng Kiến Thiết, đương nhiên cũng nghe qua, xem qua Trầm Vũ Phong, càng biết Trầm Vũ Phong rất có tiếng bên ngoài, nhiều nhân vật nổi tiếng đều biết đến anh ta.

“Trầm Vũ Phong hiện là tổng giám đốc Phong Cường Đầu Cố,  sau này sẽ là chủ tịch tập đoàn Phong Cường, lấy học thức, tài lực, bề ngoài, ta nghĩ rất nhiều phụ nữ tranh cướp làm thiếu phu nhân tập đoàn Phong Cường”. Triệu Đông Hưng vẻ mặt nghiệm chỉnh giải thích.

“Ba, cho nên? Người như Trầm Vũ Phong, chúng ta phải nhanh chân giữ lấy?” Triệu Linh Linh khẩu khí thực khinh thường.

“Con cũng biết gần đây thị trường tài chính có chút quay vòng linh động, không thể tham gia dự án phát triển quy mô đất đai, nếu có thể được tập đoàn Phong Cường bù thiếu, ta nghĩ tận dụng lợi thế thị trường bất động sản đang nóng, chúng ta có thể nâng cao lợi nhuận” Triệu Đông Hưng lúc thì uy nghi, lúc thì bi tình, hy vọng nhận được sự hỗ trợ cũng các con gái.

“Ba, ý của ba là, thứ bảy có tiệc sinh nhật của chủ tịch Trầm, chúng con đều phải tham dự, sau đó như đi tuyển cung nữ, phải sắp xếp hàng để cho Trầm Vũ Phong chọn lựa sao?”. Triệu Linh Linh hỏi không chút khách khí.

“Linh Linh, con đừng nói như vậy, coi như là mở rộng vòng xã giao, nếu như con không thích Trầm Vũ Phong, ta cũng sẽ không miễn cưỡng”. Tuy rằng  Triệu Đông Hưng không có con trai, nhưng trong lòng ông đối với ba đứa con gái rất mực cưng chiều, nhưng vẫn là thái độ một phụ thân uy nghiêm.

“Cho nên ba hy vọng là Trầm Vũ Phong có thể coi trọng chúng con?” Triệu Phương Phương nhíu đôi mày thanh tú.

“Chủ tịch Trầm đã nói chuyện với ta, ta không từ chối, dù sao các con cũng phải đi cùng để biết Trầm Vũ Phong, nếu nó không thích các con, chủ tịch Trầm sẽ hết hy vọng, như vậy ba cũng sẽ không làm khó người”. Triệu Đông Hưng lấy lùi để tiến, càng dùng sức mạnh cứng rắn thử đoạn chỉ sợ mấy cô con gái lợi hại bắn ngược lại.

Ngồi ở một bên mãi không lên tiếng, cô tiểu thư út Triệu Giai Giai rốt cục thản nhiên mở miệng: “Ba, nếu có Trầm Vũ Phong làm con rể, đối với công ty chúng ta có thật sự hữu ích không?”

“Đó là đương nhiên” Triệu Đông Hưng khẳng định gật đầu.

“Con nghĩ có biện pháp làm cho hắn phải kết hôn với con”. Triệu Giai Giai biểu tình bình tĩnh đến hoàn hảo, hoàn toàn không giống như nói đùa.

Nhưng Triệu Đông Hưng hiểu, nhìn khôn khéo đánh giá em gái Triệu Giai Giai, Triệu Linh Linh thở nhẹ một hơi.

Chỉ có Triệu Giai Giai vẫn không biểu hiện gì. Dù sao đã không có tình yêu, gả cho người đàn ông nào đối với cô cũng đều giống nhau, có lẽ cuộc sống của cô cũng có cơ hội để bắt đầu lại.

Mở đầu 2

“Vũ Phong” Người phụ nữ trung niên cao quý, cho dù ở nhà dùng cơm, bà vẫn đặc biệt xinh đẹp, trên cổ lóe ánh sáng châu báu, ngay cả mái tóc dài cuộn sóng cũng mới từ tiệm uốn tóc cao cấp làm.

“Mẹ, có chuyện gì?” Trầm Vũ Phong nhai thức ăn, sau đó từ từ nuốt, ăn đến đầy trong miệng mà anh cũng không có cảm giác, chỉ đơn giản là muốn lấp đầy dạ dày mà thôi.

Mười hai ghế quanh cái bàn lớn, vậy mà chỉ có hai mẹ con họ ngồi, không gian rộng lớn như trống rỗng và cô đơn.

“Thứ bảy này ba con mừng sinh nhật sáu mươi tuổi”. Bà Trầm cử chỉ tao nhã, hạ chiếc đũa, tính chuyên tâm cùng con nói chuyện.

“Con biết, con sẽ chuẩn bị món quà”. Anh thản nhiên nói.

“Ba con muốn ta nói với con một tiếng, thứ bảy này ba tiểu thư nhà họ Triệu sẽ đến, ba con hy vọng con có thể cùng chị em họ quen biết”.

Mẫu thân nói thật hàm súc, Trầm Vũ Phong nghe thật sự hiểu được, “Đông Hưng Triệu gia?”

“À, Triệu Phương Phương thường xuất hiện trên phương tiện truyền thông, ta cũng gặp qua con bé vài lần, rất được, rất thông minh và có năng lực, cũng có giao thiệp truyền thông, con nhất định sẽ thích”. Bà Trầm tuy khí chất tuyệt đẹp nhưng lại có cái nhìn hết sức khiêm tốn.

“Lợi ích kết hôn sao?” Trầm Vũ Phong thái độ khinh thường cười lạnh.

Anh hiểu phụ thân coi trọng Đông Hưng Kiến Thiết có trên tay nhiều bất động sản, trong thời điểm bùng nổ bất động sản này, lấy tài lực của Phong Cường và kinh nghiệm của Đông Hưng Kiến Thiết, nhất định có thể tạo nên sự nghiệp mạnh mẽ đáng nể, có thể nói là Phong Cường cùng Đông Hưng song thắng cục diện.

Chỉ là không nghĩ tới, cho dù anh có làm trâu làm ngựa vì công ty trả giá tất cả, ba vẫn muốn đưa anh đi bán, dù sao cũng không sao cả! Ít nhất anh vẫn thấy may mắn là khuôn mặt còn đầy giá trị.

“Vũ Phong, con đừng nói như vậy, là vì chị em Triệu gia rất tốt, nhiều doanh nhân thế hệ hai có ấn tượng tốt về họ, đang muốn tìm hiểu họ”

“Mẹ, con hiểu, cũng là phụ nữ thôi. Con sở trường nhất, mẹ trực tiếp nói với con, mẹ thích người nào, con nhất định theo đuổi để làm con dâu mẹ” Trầm Vũ Phong nói không sao cả, nhưng đôi mắt lại sâu như biển.

“Vũ Phong này, Con có biết mẹ rất khó xử, con đừng để thua Trầm Vũ Kì đấy!”. Bà Trầm nói lời nói thấm thía.

“Mẹ, con hiểu, con sẽ chiều ý mẹ làm việc đó”. Trầm Vũ Phong tiếp tục ăn, một mặt lãnh đạm không quan tâm.

Phụ nữ thôi! Đối với anh mà nói như là xe, mới mẻ một thời gian, lại đổi một chiếc khác tốt hơn, dù sao gia cảnh nhà anh như thế, diện mạo như vậy, phụ nữ cũng chỉ coi trọng tiền và vẻ bề ngoài.

Triệu gia này cũng như vậy.

Không phải bởi vì anh là người, anh chỉ là món hàng hóa, ba chị em Triệu Gia chỉ sợ cũng là dạng ưa thích màu mè lôi kéo, xoa phẳng.

Anh có thể hiểu mẫu thân nhỏ bé, bởi vì phụ thân căn bản không thương yêu mẹ, trong lòng ba vĩnh viễn dành cho người phụ nữ kia.

Tập đoàn Phong Cường là nguyên sự nghiệp của nhà mẹ đẻ, bà lại là hòn ngọc quý của tổng giám đốc, lúc trước ông Trầm chỉ là một gã tiểu viên chức trong tập đoàn Phong Cường, bởi vì vẻ ngoài xuất sắc, lại làm việc nghiêm túc, vì thế bà Trầm ngưỡng mộ yêu thương ông Trầm.

Thời còn trẻ ông Trầm còn có một người yêu thanh mai trúc mãi, vì tiền đồ mà chia tay người yêu, sau đó cưới bà Trầm, thuận lợi lên làm giám đốc.

Không ngờ tới người yêu thanh mai trúc mã sớm đã mang bầu, ông Trầm vẫn giấu diếm đến khi Trần Vũ Phong về nước, hắn đắc ý ngồi lên ngai vàng chủ tịch Phong Cường, nắm trong tay quyền lực, ông mới dám đem chuyện này phơi bày ra.

Vì thế ông Trầm không quan tâm bà Trầm cưỡng bức cùng nước mắt, trong lòng ông chỉ có người yêu thanh mai trúc mã ngày đó, vì thế quyết tâm bồi thường đầy đủ cho con trai Trầm Vũ Kì vì hắn là kết tinh tình yêu của hai người họ.

Sinh ra từ vợ lẽ bên ngoài giá thú vậy mà anh còn phải kêu là đại ca. Mà hắn lại ra sức thể hiện, khiến phụ thân đặc biệt thương yêu.

Nhìn mẹ phải chịu oan ức, nếu việc kết hôn có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ, tiếp nhận sự chăm sóc của ba mình, hôn nhân của mình có là cái gì đâu?

Mẹ dành tình yêu cho ba, lại trói chặt mình khi còn sống, lại thống khổ ngày ngày khẩn cầu tình yêu ba, làm cho anh không bao giờ tin tưởng sự thật tình yêu là gì?

Phụ nữ chỉ cần lấy để chơi đùa là tốt rồi, anh tuyệt không vì tình yêu mà bỏ đi lợi ích toàn cục.

End

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

10 phản hồi

 1. sj kyuhyun

   /  Tháng Hai 19, 2011

  tem, thanks ss

  Phản hồi
 2. babykulj

   /  Tháng Hai 19, 2011

  hụt tem, huhu:((

  Phản hồi
 3. Baby_kut3

   /  Tháng Hai 19, 2011

  thanks
  nha co ba co ca’ch ca’ch that la phien phuc 😀

  Phản hồi
 4. Yubi

   /  Tháng Hai 19, 2011

  Thaks.ss uj cach mj ngay thj co chap moi zi ak.de bjk duong muk cho. Hjhj

  Phản hồi
 5. baby_lonton

   /  Tháng Hai 20, 2011

  Thanks ss nhiều

  Phản hồi
 6. schwar

   /  Tháng Hai 21, 2011

  lấy phong bì thui, *chạy nào*

  Phản hồi
 7. Van miumiu

   /  Tháng Năm 14, 2011

  Moi doc ma da thay hap Dan roi, cam on ban

  Phản hồi
 8. thangsauxanh

   /  Tháng Chín 3, 2011

  thank you!

  Phản hồi
 9. Lai bat dau doc mot chuyen moi cua em ! Moi chap dau da thay to mo roi, thu xem xem co ut nha nay co cua do duoc anh chang Vu Phong hay khong ,. Thanks em nhieu nha !

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: