Đáng tiếc không phải anh – Chương 41.1


Chương 41

Tôi vốn nghĩ vì con chim nhỏ bé sẽ không thể bay qua được biển khơi mênh mông, không đủ can đảm để vượt qua biển khơi, nhưng sau này tôi mới phát hiện, không phải không thể bay qua được, mà có một điều biển khơi đó từ lâu đã không đợi cho qua …

Ngày hôm sau, hai mắt sưng như gấu trúc đi vào văn phòng làm việc.

“Tối hôm qua ngủ không ngon ah ?”. Sau khi ăn cơm Ellen nhiệt tình chủ động mang quả dưa chuột của cô ấy cho tôi, “Thái mỏng rồi đắp mười phút, đảm bảo tinh thần sảng khoái”.

“Cám ơn”. Tôi nhận, tay cầm ước lượng, chần chừ, cái này có hữu hiệu thật không ?

Ellen liếc mắt ngạo mạn nhìn tôi, “Cậu dám không tin lời nói của chuyên da làm đẹp hả ?”. Đương nhiên, danh hiệu này là cô ấy tự phong.

Tạm thời thử một lần, dù sao cũng không tổn thất gì.

Lúc ra cửa đã dặn mẹ ở nhà chăm sóc tốt Trình Anh, sau đó sẽ gọi điện về, biết rõ cô ấy ham ngủ nhiều, tôi cũng yên tâm phần nào.

Cho đến sáng nay tinh thần phờ phạc không yên, mặc dù Phong trên Q gửi đến bản truyện cười về bánh bao, mì sợi, mì tôm phần thứ ba, nhưng vẫn không thể khiến tôi thoải mái.

Hắn dường như cũng phát hiện tôi có tâm sự, sau khi thấy tôi liên tục không đáp lại, hắn rất cẩn thận hỏi tôi : Có chuyện gì sao ? Sau đó đánh liền ba dấu chấm hỏi.

Tôi do dự, hắn chỉ là một người bạn trên mạng, tuy trực giác mách bảo tôi, người này có lẽ ở bên cạnh tôi, hơn nữa đối với tôi rất quen thuộc, nhưng chúng tôi đã không đâm xuyên lớp giấy mỏng này, thì không nên làm trái với quy tắc trò chơi.

Tôi cười : Không có gì.

Vào lúc này có một cuộc gọi chuyển từ tổng đài vào: “Tiểu Diệp Tử, mẹ đi mua một ít đồ ăn, về nhà bạn con đã không thấy tăm hơn đâu”.

Tim chợt lặng xuống, “Mẹ, con đã dặn mẹ phải xem chừng cô ấy”.

“Làm sao mẹ biết rõ sẽ như vậy …”. Trong giọng nói của bà còn mang theo vài phần oan ức.

“Được, được rồi, con không trách mẹ”. Tôi đã phải giơ tay đầu hàng, chiêu này của mẹ, đến ba cũng bị hạ gục huống chi là tôi.

Đặt điện thoại xuống, tôi suy nghĩ, Trình Anh có thể đi đến nơi nào.

Điện thoại di động của cô ấy vẫn trong trạng thái mở, nhưng không có nghe điện.

Cô ấy không muốn gây thêm phiền phức cho tôi, có lẽ cũng không đến tìm Như Yên bọn họ. Trừ khi quay lại Nam Kinh.

Tôi rất nhanh phủ định giả thuyết này, lúc trước Trình Anh muốn đi Bắc Kinh nên gia đình rất vui mừng, dựa theo tính khí quật cường của cô ấy, tuyệt đối sẽ không trở về lúc này.

Còn có chỗ nào để đi đây. Tôi lo lắng đổ đầy mồ hôi. Nhìn tình hình hôm qua của cô ấy, ở một mình sẽ rất khó khăn.

Tôi lập tức đến phòng làm việc của Ariel, yêu cầu xin phép, mặc dù cô ấy bụng đầy nghi vấn, nhưng vẫn kí tên vào giấy xin phép nghỉ.

Gọi điện liên lạc Liễu Như Yên, cô ấy nghe kể sự tình từ đầu đến cuối, cũng nóng nảy, xung phong gia nhập hàng ngũ tìm kiếm Trình Anh.

Một mình tôi đi bộ như linh hồn lang thang trên khắp đường phố, có thể nghĩ đến nơi nào là đi ngay, nhưng có điều tốn công vô ích.

Tôi không thể nghỉ ngơi,  bước chân một khi dừng lại bắt đầu tăng vận tốc đi tiếp, đầu óc nghĩ ngợi lung tung, tưởng tượng ngàn vạn khả năng, cho đên khi làm chính mình sức cùng lực kiệt, mới tìm một cửa hàng giải khát ngồi xuống.

Điện thoại gọi đến đều là của  Trần Vũ Hoa, là số công ty, còn có số di động của anh.

Nhanh chóng gọi lại, điện thoại reo vài hồi được nhận, “Diệp Tử, em ở đâu? Anh tìm em cả ngày”.

Tôi đang mệt mỏi, giọng nói cũng thều thào, anh lập tức chú ý đến, “Diệp Tử, em đừng đi đâu, anh sẽ đến ngay”.

Đã bao lâu rồi không có người nói những lời quan tâm đến tôi như vậy, đã bao lâu rồi không có người chia sẻ những bất lực sợ hãi đến tôi như vậy, nỗi cảm động nhè nhẹ thấm dần vào tim, làm cơ thể trở nên ấm áp hẳn.

Lúc Trần Vũ Hoa chạy vào cửa, còn xô vào nhân viên bưng trà, anh ấy vẫn luôn tao nhã, tôi chưa từng thấy anh có thái độ gấp gáp như thế.

“Diệp Tử”, còn chưa ngồi xuống, anh đã vội vã gọi tên tôi.

Tôi vẫn chưa hiểu tình hình, bối rối hỏi: “Thế nào?”.

“Em mất tích một ngày, điện đến công ty em không ở đó, điện đến di động lại không người nghe, ngay cả … “. Anh dừng lại, “Diệp Tử, anh rất lo lắng cho em”.

Tôi mỉm cười, “Em chỉ đi tìm Trình Anh”.

Anh không đợi tôi nói tiếp, nắm lấy tay tôi, không nói gì, chỉ lặng lẽ nhìn thật sâu vào mắt tôi.

Tôi bị anh nhìn làm tay chân luống cuống, vô tình sờ lên mặt, “Mặt em có gì bẩn sao ?”.

Anh lắc đầu, nhẹ nói : “Em không có gì cả”. Anh như nhẹ thở ra, tôi cảm thấy biểu hiện hôm nay của anh có chút kì lạ.

“Người có chuyện là Trình Anh, không phải em”. Tôi bị hồ đồ rồi, tôi thì có thể có chuyện gì được.

“Anh biết, anh biết”. Anh ấy biết cái gì ?

Tôi đơn giản thuật lại : “Sáng nay Trình Anh không nói gì mà đi, em và Như Yên phân công nhau tìm kiếm, đến bây giờ vẫn chưa có tin tức gì”.

“Thì ra là như vậy”.

“Anh nghĩ em sẽ thế nào ?”.

” Không có gì “. Anh vỗ vai tôi, “Cô ấy có thể về trường học hay không ?”.

“Sao có thể về trường học được ? Kí túc xá sớm có sinh viên mới vào, cô ấy không có chỗ ở”. Tôi hiểu.

“Có lẽ chỉ là nhớ lại”.

“Anh nói rất đúng, em sẽ đến trường”.

Anh nhanh nói : “Anh đi cùng em”.

Tôi gật đầu, Trần Vũ Hoa làm việc cẩn trọng, lại nghĩ chu đáo, có anh ấy giúp tôi thì không gì tốt hơn.

Lại kẹt xe, tôi trước giờ chưa từng ghét tình trạng giao thông ở Thượng Hải hơn lúc này.

“Đừng gấp”, Trần Vũ Hoa nhìn bộ dạng buồn bực của tôi, nhẹ nhàng an ủi tôi.

Tôi cũng biết lúc này gấp gáp là vô ích, còn dễ làm hỏng việc, nhưng tôi vẫn không kiên nhẫn được.

Không dễ dàng gì mới tránh được đoạn đường đông đúc vậy, lúc rẽ vào con đường nhỏ yên tĩnh, chuông điện thoại của tôi reo lên, tôi nhận điện.

“Xin hỏi có phải Diệp Tử tiểu thư không ?”. Là một giọng nói hoàn toàn xa lạ.

“Là tôi”.

“Trình Anh là gì của cô ?”.

Tôi ngạc nhiên, nhanh chóng trả lời : “Chúng tôi là bạn tốt của nhau. Xin hỏi, cô ấy giờ ở đâu ?”.

Đối phương nói ngắn gọn tình hình : “Cô ấy cắt cổ tay tự sát, đã được đưa đến bệnh viên, bây giờ vẫn đang cấp cứu”.

Tôi gần như không nắm vững điện thoại của mình, đột nhiên cảm thấy khó thở, đầu ong ong chấn động.

“Diệp Tử tiểu thư … “.

Tôi nỗ lực ổn định hô hấp, cố gắng giữ tỉnh táo, bình tĩnh nói : “Trình Anh giờ ở bệnh viện nào ?”.

Khẩu khí anh ta lịch sự nhưng nghiêm trọng, “Bệnh viện RJ, tôi họ Nghê, ở cục Cảnh sát thành phố, tôi kiểm tra trên điện thoại di dộng của cô ấy thấy được cô là người cuối cùng nói chuyện với cô ấy, cho nên có một số thông lệ điều tra cần cô hợp tác”.

Tôi vô lực gật đầu, “Tôi sẽ đến ngay”.

Kết thúc cuộc gọi, tôi nói với tài xe : “Đến bệnh viện RJ”.

Trần Vũ Hoa cầm tay tôi, nghiêm túc nói : “Diệp Tử, Trình Anh sẽ không có chuyện gì đâu. Em đừng lo lắng quá”.

Tôi lúc này mới phát hiện mình sớm đã bật khóc, hai tay run lạnh. Trần Vũ Hoa trước ôm hai vai tôi, thấy tôi cả người run rẩy, anh dứt khoát ôm chặt tôi vào lòng, cằm tựa lên trán tôi : “Có anh ở đây, mọi chuyện đều có anh, em không phải sợ”.

Tôi dựa đầu vào trước ngực anh, nghe nhịp tim trầm ổn của anh, cảm giác thật an tâm.

Tôi rất muốn có người có thể ở bên cạnh tôi, quan tâm đến tôi mọi lúc, có thể giải thích những nghi vấn cho tôi, khai sáng cho tôi, Trần Vũ Hoa chính là người duy nhất vào lúc này đã cứu mệnh tôi.

Đến bệnh viện, tôi xuống xe liền chạy thẳng vào trong.

Trần Vũ Hoa thanh toán tiền xe rồi giữ mạnh tay tôi, “Nơi đó là phòng khám bệnh, nơi này mới là khu nội trú và phòng giải phẫu”.

Đầu óc tôi đang choáng váng, sớm không nhận biết được phương hướng, để mặc anh kéo tôi vào trong.

“Xin hỏi Trình Anh tiểu thư có phải ở trong phòng cấp cứu không ?”. Thấy y tá đứng đó tôi lập tức tỉnh tảo.

Cô y tá kiểm tra hồ sơ trực ban rồi nói : “Cô ấy đã được chuyển đến phòng bệnh”, cô ấy còn tốt bụng nhắc thêm tôi : “Giường 320”.

Tôi thở ra một hơi dài nhẹ nhõm, “Cám ơn, cám ơn”. Tôi không biết biểu đạt lòng cảm kích ra sao nữa, chỉ một mực lặp lại hai chữ này.

Trần Vũ Hoa giữ chặt eo tôi, trước mặt anh tôi không cần che đậy cảm xúc, nắm lấy vai anh, thì thầm : “Trần Vũ Hoa, Trình Anh cô ấy không sao, cô ấy nhất định không sao”.

Anh chậm rãi vuốt tóc tôi, bên gò má còn thoảng qua hơi thở của anh. Tôi hơi đỏ mặt, nhẹ nhàng đẩy anh ra, “Chúng ta đến xem Trình Anh”.

Ánh mắt anh xẹt qua một tia mất mát, nhưng rất nhanh che giấu đi, vỗ vai tôi, “Được”.

Trình Anh như không có sự sống nằm trên giường bệnh, mái tóc dài che mặt, lộ ra cổ trắng ngần, cùng một sợi dây đeo miếng phỉ thúy giữa cổ trượt ra, tôi nhớ rõ đây là món quà lúc trước Dương Quá gửi tặng, hôm nhận được Trình Anh còn vui mừng cả đêm không ngủ.

Bọn họ đã yêu nhau từ trung học, nhưng những lời thế thốt tuyệt đẹp cũng không chống lại được sự thay đổi của thời gian.

Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết, mà là hai con người vốn ở rất xa, không quen biết nhau, bỗng một ngày họ gặp nhau rồi yêu nhau, khoảng cách đó trở nên rất gần. Sau đó có một ngày, vì một người quay lưng bỏ đi, khoảng cách đó vốn rất gần với hai người lại trở nên rất xa, thậm chí còn xa hơn trước kia.

Cũng giống như tôi và Hướng Huy.

Tôi quay đầu, không để người khác thấy những giọt lệ trong mắt tôi.

“Cô chính là Diệp Tử ?”. Phía sau có người nói to, liệu có phải người cảnh sát họ Nghê vừa gọi điện cho tôi. Tôi không ngừng dùng mu bàn tay lau nước mắt, quay đầu lại, “Là tôi. Chúng ta ra đây nói, không để ảnh hưởng đến cô ấy nghỉ ngơi”.

Trên hành lang, thỉnh thoảng có người khám bệnh và nhân viên chăm sóc ra vào. Cũng có bệnh nhân mới sắp bị đưa vào phòng bệnh và những bệnh nhân đang chờ phẫu thuật.

Mỗi lần đến bệnh viên, tôi đều cảm thấy cuộc sống như này thật mong manh.

“Chúng ta vừa đã nói trên điện thoại”.

Tôi gật đầu, tỏ vẻ đã hiểu. Trước mặt người trẻ tuổi, mắt to mày rậm, thân hình cao lớn, chính khí lẫm liệt, so với những cảnh sát giữ gìn chính nghĩa trên TV cũng không khác nhiều, khiến tôi ngay lập tức sinh lòng hảo cảm.

Qua lời kể đơn giản của anh ta, tôi đại khái hiểu rõ tình huống của Trình Anh. Cô ấy ở trạm điện thoại cắt mạnh tự sát, bị người phát hiện đưa đến bệnh viện, đồng thời còn báo cảnh sát. Xét thấy tôi và cô ấy thường xuyên trò chuyện, về tình về lý đương nhiên tôi là đối tượng đầu tiên được cảnh sát gặng hỏi.

Tôi nói hết mọi chuyện đã biết, không hề giữ lại.

Cảnh sát Nghê vừa lắng nghe vừa cẩn thận ghi lại, anh ta nói : “Cô ấy còn đang mang thai một tháng, cô có biết rõ việc này không ?”.

Tôi lắc đầu, chấn động, càng căm hận : “Nhất định là Dương Quá”. Tôi tức giận bất bình nói.

“Dương Quá, Trình Anh …”. Cảnh sát Nghê cười, nói tiếp : “Cô đã nói, tôi đã ghi lại hết trong hồ sơ, vụ án dân sự, chúng ta phối hợp hợp dựa vào đó”.

Có gì đó buồn cười, ấn tượng của tôi về anh ta đã giảm đi đáng kể.

“Cô ấy tinh thần không ổn định, cô là bạn tốt của cô ấy, nên nói chuyện an ủi để cô ấy hiểu rõ hơn”.

Cái này còn cần anh nhắc sao, tôi mở lớn mắt.

“Trước mắt cứ thế này, nếu như có vấn đề gì, khả năng lại làm phiền cô”.

Người này thật dông dài, cùng với mẹ tôi nhất định hợp cạ.

“Tôi hiểu”. Tôi trả lời vội vàng.

Trong phòng bệnh, Liễu Như Yên ngồi đầu giường cạnh Trình Anh, tay còn đang gọt táo. Trần Vũ Hoa chẳng biết đi đâu.

Tôi lặng lẽ kéo Như Yên đến một góc, “Hai chúng ta luân phiên trông Anh tử, không thể để cô ấy lại xảy ra chuyện”.

Như Yên nhìn vẻ mặt nghiêm trọng của tôi, cũng lo lắng, gật đầu, khóe mắt thỉnh thoáng liếc về phía giường bệnh Trình Anh.

“Này, hai các cậu đừng lén lút như vậy, yên tâm đi, chuyện này làm một lần là đủ rồi, tớ cũng không muốn đến Quỷ môn quan lần thứ hai”. Trình Anh yếu ớt đáp lại.

Tôi và Như Yên đưa mắt nhìn nhau.

Trình Anh trái lại cười, “Đứa trẻ là vô tội, tớ không có quyền quyết định nó sống hay chết”.

Sự chuyển biến của cô ấy nhất thời làm chúng tôi không có cách nào thích ứng kịp.

Tôi đi đến bên cạnh Trình Anh, giúp cô ấy ngồi dậy, đặt một cái gối sau lưng cô ấy.

Cánh tay cô ấy quấn đầy băng gạc, cô ấy vuốt cái bụng bằng phẳng, “Nếu như sớm biết rõ trong bụng tớ của một sinh mệnh nhỏ đang lớn dần, tớ sẽ không làm chuyện dại dột thế này”. Lúc cô ấy nói câu này, ánh mắt dịu dàng, khóe miệng hơi mỉm cười, cả cơ thể tỏa ra tình mẫu tử rực rỡ.

Tôi xoa mặt cô ấy, “Nghĩ thông là tốt rồi”.

Như Yên cũng đi tới, nhẹ nhàng ôm chúng tôi, “Anh tử, Diệp tử, chúng ta phải hạnh phúc. Dù có xảy ra chuyện gì, chúng ta cũng không chia lìa”.

Trình Anh cười nói : “Đương nhiên, hai mẹ nuôi các cậu nhớ chuẩn bị tiền lì xì, tớ nhất định sẽ nhớ đòi “.

(cont)
P.s: Chương dài, hôm nay đến đây thôi ^__^

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

16 phản hồi

 1. jackreacher1994

   /  Tháng Tư 26, 2011

  Tem a~

  Phản hồi
 2. [Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết, mà là hai con người vốn ở rất xa, không quen biết nhau, bỗng một ngày họ gặp nhau rồi yêu nhau, khoảng cách đó trở nên rất gần. Sau đó có một ngày, vì một người quay lưng bỏ đi, khoảng cách đó vốn rất gần với hai người lại trở nên rất xa, thậm chí còn xa hơn trước kia.] Like câu này.
  Nếu đã định ko có duyện phận, hà tất phải để gặp nhau, yêu nhau rồi lại xa nhau????
  Thanks bạn nhiều :X

  Phản hồi
 3. Mình muốn bày tỏ cảm xúc mãnh liệt là mình ghét lũ đàn ông thối chỉ biết phản bội.

  Phản hồi
 4. Thanks Ka ….

  Đọc truyện nhìu khi bất mãn…

  Vì sao đàn ông luôn dễ dàng được tha thứ:-? Còn đàn bà luôn là kẻ phải chịu khổ đau 😕

  Phản hồi
 5. thanks……………..

  Phản hồi
 6. Tội nghiệp Trình Anh
  Ko dám hết mình vì ty rồi sẽ hối hận nhưng ko màng tất cả liệu có được như ý ???

  Phản hồi
 7. Ôi, sinh ra không tha thứ và tha thứ để làm gì?

  Phản hồi
 8. huongmai

   /  Tháng Tư 26, 2011

  thanks nàng.

  Phản hồi
 9. What co nguoi thu 3 roi ma cung lam cho Trinh Anh co thai 1’thang
  Ddan ong thoi tha
  Ddan ong bi Oi
  Ddan ong ko tinh nguoi
  Thank u sis

  Phản hồi
 10. thanks ban.mỗi câu nói trong truyện này đều rất sâu sắc và yas nghĩa..:)

  Phản hồi
 11. hoho

   /  Tháng Tư 27, 2011

  minh co cai nhin ko tot lam ve con trai bay h.sao toan thay ng ko tot the ko bit.nen 22t rui ma chua tung thik ai ca.hihi.thanks ban lam lam

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: