Ba bước hủy diệt một đại ca xã hội đen – Chương 5 END


Tên truyện: Ba bước hủy diệt một đại ca xã hội đen

Tác giả: Vô Tụ Long Hương

Thể loại: truyện ngắn, ngôn tình, hài hước.

Convert: nothing_nhh + Ngocquynh520

Edit: Kim Anh

5 ngoại truyện

(1) Em gái nói

Kỳ thật tôi không ngu ngốc như vậy, cuộc đời trải qua bao nhiêu năm đau khổ đã sớm dạy tôi một ít giảo hoạt. Chửi rủa, đánh đập tôi đều đã hứng chịu, ngày nào tôi còn ở nhà họ Trần thì mẹ con họ sẽ còn sử dụng pháp tắc bạo ngược áp dụng lên tôi.

Lúc mới bước chân vào nhà họ Lý, tôi cảm giác như là thiên đường, không có người đánh chửi tôi, không cần làm việc nhà nặng nhọc, có thể ăn cơm no, có quần áo mới mặc… Đêm nào tôi cũng kiên trì không dám ngủ, chỉ sợ tỉnh dậy lại phát hiện đây chỉ là giấc mơ, tôi vẫn còn ở nhà họ Trần đáng sợ kia.

Mỗi ngày trước khi đi ngủ tôi đều cầu nguyện ông trời, chỉ cần để tôi ở lại trong nhà này, tôi sẽ làm một người thật tốt.

Tôi cố gắng lấy lòng mọi người trong nhà, bao gồm cả anh trai. Tôi biết mọi chuyện nghịch ngợm anh gây ra với hàng xóm, nhưng tôi luôn đặt anh ở vị trí cao nhất, chỉ cần ở gần anh ấy, tôi sẽ có hy vọng ở nhà này mãi mãi.

Có lẽ cuộc đời mười năm trước đã bắt tôi gánh chịu hết nỗi khổ của cả đời này. Cho nên khi bước vào nhà họ Lý mọi đau khổ đều không đến tìm tôi.

May mắn thật đấy! Để cho tôi gặp được một người bà tốt như vậy, ba mẹ đã dùng tình cảm để xóa tan đi những dấu vết đau khổ mà cuộc đời tôi đã trải qua, khiến cho tôi phát hiện thì ra bản thân mình cũng là một đứa trẻ xứng đáng được yêu thương.

Thật may mắn, đúng là may mắn! Để cho tôi gặp anh, vì thế tôi không tiếc gì khi thấy cảm kích Trần Vĩnh Khang, cảm tạ hắn đã cho tôi cơ hội được anh cứu khỏi vũng bùn lầy.

Lúc bắt đầu tôi ngưỡng mộ anh trai kỳ thật có chút giả vờ, chỉ muốn lấy lòng anh. Nhưng anh trai lại là loại người đặc biệt có trách nhiệm, bạn mà ôm kỳ vọng gì đối với anh, anh ấy nhất định không làm bạn thất vọng. Đáng tiếc là ba mẹ chưa nhìn thấy phẩm chất đặc biệt này, nên mới coi anh như đứa trẻ hư, làm như vậy con đường giáo dục anh càng ngày càng xa.

Tôi thường nghĩ, có lẽ trời tạo ra tôi vì anh, chỉ có tôi mới nhìn thấy rõ phẩm chất đặc biệt của anh. Mọi người thường nói phụ nữ tốt giống như một trường học tốt, nếu bạn từng trải qua giáo dục, nhất định có thể hiểu chỉ khi tâm tình tốt mới đối mặt được với giáo viên, vì vậy tôi đương nhiên không bỏ anh.

Muốn biết tôi đắp nặn anh ra sao không? Rất đơn giản, tôi chỉ cần đưa anh trở thành anh hùng đến ngưỡng mộ, anh sẽ luôn hành động xứng đáng là anh hùng của tôi. Từng có rất nhiều người hỏi tôi, tôi ở bên anh trai có phải là muốn báo ân hay không? Anh trai cũng từng hỏi tôi vấn đề này.

Tôi nói không phải, mặc dù cũng có nhân tố báo ân, nó chính là khởi điểm để đưa đôi ta đến bên nhau. Cho đến sau này, tôi dùng kỳ vọng của tôi hướng anh trở thành một người đàn ông tôi hy vọng. Một người đàn ông tạo ra dành riêng cho tôi như vậy, làm sao tôi có thể không yêu anh?

Có người từng nói tôi quá mềm mỏng với anh trai, làm mất thể diện cánh phụ nữ. Tôi muốn nói, cuộc chiến giữa nam và nữ, quá trình không quan trọng, hình thức cũng không quan trọng, chỉ nhìn kết quả cuối cùng xem ông trời có ý hướng về bên nào, mới biết được nơi đó người chiến thắng đang đứng.

Đôi khi mềm mỏng cũng có thể coi là một loại lực lượng, dẫn dường cho ý nguyện của anh, khiến cho anh mặc dù thất bại cũng thấy vinh quang, mà bạn mới là người thắng lợi lớn nhất.

Mà tôi yêu anh, anh cũng yêu tôi, bất luận ai thắng ai thua, chúng tôi đều được hạnh phúc, chỉ vì hạnh phúc của chúng tôi cũng chính là hạnh phúc của đối phương.
(2) Ba nói

Nói thật, trước khi con gái đến nhà tôi, tôi rất thất vọng về con trai tôi, đã sớm nghĩ đến tương lai tốt đẹp đi thăm tù hay thậm chí là chuẩn bị người đầu bạc tiễn người đầu xanh. Con gái giống như vị cứu tinh đến nhà này để cứu vớt con trai. Mọi chuyện sau đó cứ như kỳ tích, con ngựa thoát cương bỏ nhà cũng biến thành thiên lý mã.

Đầu tiên con trai đỗ được vào trường đại học uy tín, vì chờ em gái cùng nhau tốt nghiệp nên học tiếp nghiên cứu sinh. Hai đứa ra nước ngoài du học trở về, con trai trở thành CEO của công ty đa quốc gia, con gái làm giảng viên đại học. Hiện giờ ai nhìn tôi chẳng hâm mộ tôi có phúc khí?

Nay cháu trai tôi cũng được năm tuổi rồi, thoạt nhìn phong thái rất giống ba nó khi còn bé, tôi chuẩn bị đưa ra tiền lệ, chọn ngày đẹp đến cô nhi viện nhận nuôi một bé gái xinh đẹp thôi.

(3) Mẹ nói

Tôi vẫn luôn hy vọng có một cô con gái xinh đẹp, đáng tiếc vì lý do thể chất, không có cách nào sinh thêm được nữa. Con gái đến như bù lại chỗ thiếu hụt của tôi. Con gái là một cô gái tốt, tôi rất hài lòng với cô bé, không nhịn được lúc con bé lên cấp ba còn cổ vũ hai đứa trẻ yêu sớm, một lòng muốn cho thịt nát vào trong nồi.

Sự thật chứng minh con bé đúng là con dâu hiền lành, đáng tiếc chính là nó lại sinh con trai. Vốn định thôi, nhưng sự nghiệp con dâu tôi rất thành công, sinh thêm đứa con thứ hai cũng đủ khả tăng trả tiền phạt để nuôi dưỡng em bé, con dâu cũng đồng ý rồi. Nhưng con trai tôi lại nhất định không chịu, khi vợ nó sinh đứa con đầu tiên đã khiến nó quá sợ hãi, có chết cũng không cho vợ mang thai lần nữa. Tôi và con dâu phải sử dụng tuyệt chiêu mới thành công trộm được áo mưa, nhưng tên tiểu tử đáng ghét kia lại giận dữ chạy một mạch đi mua một đống về.

Tôi nói với nó nhất định lần này sinh xong một bé gái xinh đẹp giống con dâu thì không đòi con dâu mang thai lần nữa, nhưng vẫn không có hy vọng.

Tuy vậy đến khi mang thai mỗi ngày nó dều theo sát vợ, vì sắp đến ngày sinh nên thằng bé lo lắng đến mức tóc tai rối bù, dáng vẻ suy kiệt, mẹ già này cũng lão hóa đi nhiều.

Ông trời phù hộ, lần này nhất định phải sinh được tiểu công chúa! Phải có một đứa cháu xinh đẹp như con dâu tôi.

(4) Bà nội nói

Ngạch a ti muốn đồi, nhẫm phụ hảo thuê ngõa ti, ủy có âu báo cái nha. Lão tháp tháp ngạch dát nhất sâm ti sao thuê cái ngõa ti, ỷ ở nhè nhẹ biết đảng, cố hạ ý phụ được. Ngạch ỷ ở sao, liền bổ mũi nhọn ngạch cái sâm tử tân phụ tặc dưỡng nhất cố loại sơn lót, %◎#¥※(#◎…

(Tôi còn muốn nói, người mà làm chuyện xấu, sẽ gặp ác báo đấy. Bà già này sống cả đời chưa từng làm chuyện xấu, hiện giờ bốn thế hệ cùng sống một nhà, quả là vui vẻ vô cùng. Còn bây giờ thì sao, bây giờ tôi rất mong chờ cháu dâu tôi lại sinh thêm một đứa chắt trai quý tử …).

Bà nội tuổi đã cao nói nhiều lắm, dịch giả đã mệt mỏi muốn đi bệnh viện cấp cứu, cho nên đoạn sau chỉ có thể hiểu theo ý của mọi người mà thôi.

————————-THE END————————-

Một câu chuyện ngắn, nội dung đơn giản không quá phức tạp.

Cô bé gái bị đánh đập từ khi còn bé đã tìm được một gia đình hạnh phúc.

Cậu bé trai được cưng chiều từ nhỏ nên có suy nghĩ lệch lạc cuối cùng cũng tìm về con đường chính nghĩa.

Gia đình đúng là bến đỗ bình yên.

Giống như bà nội đã nói: Người làm chuyện tốt sẽ được báo đáp. Người làm chuyện xấu sẽ gặp ác báo!

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

42 phản hồi

 1. Furin

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  ths ss

  Phản hồi
 2. Kim Anh kưng, ss thik truyện ngắn, hài hước, nhẹ nhàng như vầy.
  Đang buồn đoc tr of em thấy thoải mái hơn nhiều lắm
  Cám ơn em nhá :* chụt

  Phản hồi
 3. Thanhnghi

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  Tr nay de thuong
  Sis lam le wa
  Cam on sis

  Phản hồi
 4. Truyện ngắn của ngắn đã hoàn với tốc độ nhanh của nhanh:))
  Thank nàng nhiều!

  Phản hồi
 5. thanh đan

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  THANKS NHIU

  Phản hồi
 6. Chưa bao giờ lăn tăn về truyện của Vô Tụ Long Hương và quả nhiên lần này cũng không hề thất vọng ^^ cũng những thành phần vô cùng đơn giản như thế, nhưng qua tay xào nấu của tác giả lại thành một món ăn hấp dẫn vô cùng.
  Thx em ❤

  Phản hồi
 7. Pandanus255

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  Thanks. Truyện hay lắm

  Phản hồi
 8. Hay ghê.thanks

  Phản hồi
 9. Hức hức, yêu cô Kim Anh quá, làm sao bây giờ T___T.

  Phản hồi
 10. canhcam

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  thank nàng

  Phản hồi
 11. Phongnhivn

   /  Tháng Sáu 20, 2011

  Truyen rat y nghia. thanksss nang, Hao huc cho truyen moi

  Phản hồi
 12. câu chuyện này thật hay và ý nghĩa, thanks em iu

  Phản hồi
 13. cam on nang.. truyen rat de thuong 🙂

  Phản hồi
 14. jullieanna

   /  Tháng Sáu 23, 2011

  truyen hay qua’. Thanks sis nha’!

  Phản hồi
 15. gaunguquen

   /  Tháng Sáu 25, 2011

  hi.truyen hay

  Phản hồi
 16. Tử Di

   /  Tháng Sáu 25, 2011

  truyện rất dễ thương,ta cũng rất thik VTLH,thanks nàng^^

  Phản hồi
 17. Hoang Hong Diep

   /  Tháng Sáu 27, 2011

  Truyện thật hay và ý nghĩa, mình rất thích, cám ơn bạn nhé

  Phản hồi
 18. Truyện vui và có ý nghĩa lắm, thanks nàng!

  Phản hồi
 19. …cuối cùng ta thấy em gái là cáo già nhất =))

  Truyện đề cập đến những vấn đề có thể nói là rắc rối (như là cưng chiều thành ra ngỗ nghịch, bị bạo hành thành ra nghi ngờ và sống với mục tiêu lấy lòng người khác – nhưng ai mà chẳng muốn mình dc yêu thương,nhỉ? 😉 ), nhưng thể hiện đúng câu “Cái gì cũng có 2 mặt của nó” ^__^

  Dù truyện hơi ngắn nhưng súc tích đó chứ, thanks nàng nhìu *chụt chụt*

  Phản hồi
 20. Van miumiu

   /  Tháng Bảy 12, 2011

  Tuyet voi, cam on ban

  Phản hồi
 21. sunnykute

   /  Tháng Bảy 17, 2011

  truyện này dễ thương quá thanks nàng nhìu

  Phản hồi
 22. kenny_syster

   /  Tháng Tám 24, 2011

  Truyen cua Vo Tu Dinh Huong rat hai huoc va logic. Nhung em dich con hay hon:-)
  Cam on em nhieu

  Phản hồi
 23. Thanks !
  Truyen ngan nhung rat hay va co y nghia ..dac biet la rat hai huoc. Doc xong truyen co cam giac ru bo duoc rat nhieu phien muon trong long.
  Mot lan nua cam on ban rat rat nhieu !

  Phản hồi
 24. truyen rat hay, y nghia sau sac.
  thanks ban nhieu

  Phản hồi
 25. truyen nay ngan nhung rat hay,
  lai buon cuoi nua
  thanks ban

  Phản hồi
 26. Julymin

   /  Tháng Hai 10, 2012

  Truyện dễ thương thật,cốt truyện thanh mai trúc mã giống “Ông xã là phúc hắc đại nhân”,phải chi tác giả viết thành truyện dài chắc hấp dẫn lắm.Cảm ơn dịch giả ^^

  Phản hồi
 27. ==!! Đang nghĩ xem có nên tu lại bản tính không~~ sợ sau này lại gặp ác báo (T_T”)
  Tr này công nhận dễ thg* qos~~ Mà bà nội nói công nhận khó hỉu thật, đọc xong mà loạn lun~~ Tks dịch giả nhìu lớm aaa~~

  Phản hồi
 28. truyen tuyet qua,hay va hai.cam on ban

  Phản hồi
 29. ăn xong món này thật thỏa mãn a >o< thanks nhà nàng nhìu nhìu :*

  Phản hồi
 30. hay lắm hì hì đọc rất thoải mái…….

  Phản hồi
 31. nonheo

   /  Tháng Ba 21, 2013

  Truyện hay lắm. Mình cám ơn bạn nhé.

  Phản hồi
 32. cỏ dại

   /  Tháng Năm 22, 2013

  Cket cuoj vs chuyen nay doc ma mj lan te ghe

  Phản hồi
 33. Quá hay. Quá ciu luôn.ôi ôi yêu thương quá nhèo

  Phản hồi
 1. Ba bước hủy diệt một đại ca xã hội đen | Tiểu Bạch Miêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: