Anh, em sai rồi – Chương 9


Chương 9

Trình Thiếu Phàm cô đơn

Edit: Kim Anh

Beta: Linh Trưởng

Nhà hàng Long Thành.

Bốn người ngồi ở bàn cạnh cửa sổ, Trình Thiếu Phàm và La San ngồi một bên, Tô Tiểu Lai và Từ Tố ngồi một bên. Trong khi ba người kia đang nói chuyện chuẩn bị bắt đầu bữa ăn vui vẻ thì Tô Tiểu Lai lại cầm thực đơn ngắm nghía cho bữa ăn miễn phí này, lẩm bẩm trong miệng nói một lúc, cuối cùng quyết định tối nay phải gạt rau dưa sang một bên.

“Cô à, cho tôi một phần bò bít tết Filet Mignon, một phần bò bít tết Rib-eye, một ly nước cam, một đĩa salad trái cây và một ít đá…”. Còn chưa gọi thỏa mãn, thực đơn đã bị Trình Thiếu Phàm giật lại, vẻ mặt Tô Tiểu Lai oán giận nhìn anh.

Còn may Trình Thiếu Phàm đã lấy đi, người bán hàng đứng một bên trong lòng nghĩ không biết vị tiểu thư này có ăn được hết hay không nữa.

“Cho một phần bò bít tết Rib-mắt và một ly nước chanh”. Trình Thiếu Phàm lời ít ý nhiều.

Người phục vụ gật đầy cầm thực đơn muốn rời đi, giọng nói của Tô Tiểu Lai chợt vang lên.

“Anh, em ăn không đủ no”. Tô Tiểu Lai cong môi, vẻ mặt làm nũng.

“Ăn không đủ no cũng không thể ăn bậy bạ được”.

“Thêm một ly kem nữa thôi mà”. ╥﹏╥ Nói xong còn giơ một ngón tay trỏ biểu thị số một.

“Không được, nếu em thấy ăn không đủ no thì đổi nơi khác mà ăn đi”. Trình Thiếu Phàm kiên quyết nói.

What? O_O Tô Tiểu Lai không bao giờ buông tha cơ hội hiếm có được ăn bít tết tuyệt ngon thế này đâu.

“Không cần đâu, em ăn thế cũng được”. Nói xong còn hung dữ nhìn người phục vụ, người phục vụ trong lòng thấy khó hiểu, vì sao lại trừng mắt nhìn tôi, rõ ràng vị tiên sinh đẹp trai kia không cho cô ăn, đúng là…

“Tiểu Lai, em nên học hỏi bạn học em đấy, nhìn người ta tao nhã trầm lặng thế kia.” .  Trình Thiếu Phàm so sánh cô và Từ Tố hoàn toàn đối lập.

Trong lòng Từ Tố khẽ run lên, mặt đỏ lựng, giọng nũng nịu, “Nào có đâu anh”.

Tô Tiểu Lai không phục, rõ ràng Từ Tố còn thô tục hơn cô, a a á, anh ấy so sánh gì thế, quần áo thục nữ hay cử chỉ dịu dàng hả. Bực bội, Tô Tiểu Lai luồn tay dưới gầm bàn hung hăng cấu vào đùi Từ Tố.

Từ Tố kêu một tiếng. “Ối”, nhưng nhận thấy quan điểm tốt đẹp của người anh đẹp trai cô nàng về mình, cô nín nhịn không động thủ siết cổ Tô Tiểu Lai, vẻ mặt vẫn mỉm cười tiếp tục duy trì hình tượng thục nữ.

“Nhưng em lại cảm thấy em gái anh rất đáng yêu”. La San ngồi một bên mãi mới mở miệng, “Em rất hy vọng có một đứa em gái như vậy”.

Tô Tiểu Lai nở nụ cười, trong lòng thầm đắc ý, a a a ngựa chìa mông cho mình vỗ kìa, vỗ đi thôi, có chết cũng phải vỗ, sau này chắc không còn cơ hội nữa đâu. Tô Tiểu Lai vừa nhìn qua là biết cô nàng La San vày có ý với anh trai mình, biểu hiện bây giờ rất quan tâm đến anh trai, sớm hay muốn cũng sở thành bia đỡ đạn thôi. Nhưng nghĩ thì nghĩ vậy, bây giờ vẫn chưa phải, trước cứ lấy lòng đã.

“Thực ra em rất muốn có một người chị gái xinh đẹp, nếu chị không chê thì em gọi chị là chị La nhé?”. Tô Tiểu Lai không bỏ qua cơ hột vuốt mông ngựa, phương châm của cô chỉ có một câu: Vỗ nhiều càng khỏe mạnh.

La San vừa nghe đến nở một nụ cười sáng lạn, “Tiểu Lai, sao chị lại chê được, vui mừng con không kịp mà”. Nói xong còn nắm chặt tay Tô Tiểu Lai.

Đợi bò bít tên bưng lên, những người khác đều từ tốn ăn, riêng Tô Tiểu Lai chỉ ăn hai ba miếng là hết, rồi tu sạch ly nước cam lấp đầy dạ dày, ăn xong đĩa bít tết còn đưa mắt nhìn vào cốc đồ uống của Trình Thiếu Phàm, Trình Thiếu Phàm liếc nhìn cô một cái, hiểu ý rồi đưa cốc cho cô, cô cười hì hì nhận cái cốc, tu một hơi hết sạch, Trình Thiếu Phàm ở bên nhắc nhở.

“Em uống chậm thôi”.

La San ngồi cạnh nhìn ánh mắt chiều chuộng của Trình Thiếu Phàn, nhớ đến Trình Thiếu Phàm chưa bao giờ nhìn cô bằng vẻ mặt thế này, có thể hiểu được người em gái này quan trọng thế nào trong lòng anh.

Cơm nước xong xuôi, Trình Thiếu Phàm đưa Tô Tiểu Lai và Từ Tố đến trường trước, chờ khi trên xe chỉ còn Trình Thiếu Phàm và La San, La San mới mở miệng nói, “Đêm nay đến chỗ em đi”.

Trình Thiếu Phàm hạ cửa kính xe xuống, ngoài cửa sổ nhấp nhánh ánh đèn neon, anh rầu rĩ nói, “Không được, hôm nay anh hơi mệt mỏi”.

La San muốn nói gì đó lại thôi, cô biết một khi Trình Thiếu Phàm đã quyết định sẽ không dễ dàng thay đổi, một người phong độ như vậy, cử chỉ cao quý tao nhã, anh mãi mãi là người đàn ông ở trên cao, nhưng cô lại không có cách nào kiềm chế bản thân mình không được yêu anh, cô biết, nếu có một này anh tuyên bố trò chơi chấm dứt, hẳn khiến cô suốt đời không phục.

Bóng đêm huyền ảo, bao trùm một không gian tĩnh lặng, Trình Thiếu Phàm mệt mỏi nằm trên ghế ở ban công hút thuốc, ở đất nước Mỹ xa xôi suốt ba năm không một ngày nào anh không nhớ tới ngày trở về, anh ghét cô đơn, ghét căn phòng trống rỗng, dường như chỉ có ba năm trung học anh mới chính thức cảm giác được mái ấm gia đình, mặc dù ở nhà Tô Tiểu Lai nhưng anh đã sớm hòa nhập như một thành viên trong gia đình. Cha mẹ anh bận rộn kinh doanh quanh năm, không còn quan tâm chăm sóc anh. May mắn gia đình gửi anh đến nhà Tô Tiểu Lai đi học, anh mới có được ba năm đẹp nhất của cuộc đời. Mỗi lần nghĩ đến Tô Tiểu Lai, khóe miệng anh không tự chủ bật cười. Một Tô Tiểu Lai không giống ai, một Tô Tiểu Lai đơn thuần đến mức ngốc nghếch, một Tô Tiểu Lai đã ham ăn lại còn ngủ gật chảy nước miếng, một cô gái Tô Tiểu Lai luôn vui vẻ hoạt bát khiến cho anh ghen tị, một cô gái Tô Tiểu Lai vô địch thiên hạ không địch thủ.

Anh nghĩ đến đây, dập tắt điếu thuốc, trở vào phòng khách, lấy từ trong túi áo khoác bản kiểm điểm, mở ra đọc những dòng bút xiêu vẹo

Anh trai yêu quý:

Ánh nắng hôm nay tỏa rực rỡ, thời tiết trong lành, trời trong xanh nắng ấm ấp, bầu trời không một gợn mây, bạn cùng phòng ký túc xá đều đi ra ngoài chơi bời [Lâm Vi Vi: Tớ rõ ràng ở đây mà], chỉ còn một mình em ngồi đây lẻ loi hiu quạnh không người nương tựa, lặng lẽ khóc thầm. Đương nhiên em không phải oán giận, là em hối hận, em thề có trời, có trăng, có sao chứng giám em thật lòng hối cải. Giờ phút này, em rất áy náy và hối hận viết những dòng kiểm điểm quý giá gửi cho anh, hy vọng anh có thể làm bồ tát đại từ đại bi, tha thứ cho hành vi bồng bột của em. Đối với những hành vi sai trái đã mắc phải trong quá thứ, em cảm thấy rất buồn, em cảm thấy chính mình nên thật lòng xin lỗi đảng, thật lòng xin lỗi nhân dân, thật lòng xin lỗi quốc gia, xin lỗi thầy cô giáo, xin lỗi chú dì bán cơm ở căn tin, xin lỗi cha mẹ, xin lỗi liệt tổ liệt tông nhà họ Tô, đương nhiên người em cần phải xin lỗi nhiều nhất vẫn là người anh trai thân mến luôn cho em tiền sinh hoạt hàng tháng.

……[>_<]……

Em biết bản thân mình phạm rất nhiều tội lỗi không thể tha thứ, đi muộn, về sớm, trốn học, uống rượu, suốt đêm không về kí túc, nếu đi muộn là phạm quy, em lại mắc thêm một lỗi lầm nữa, nếu suốt đêm không về kí túc xá là tội, em lại phạm phải tội lớn tày trời. Em biết không thể tha thứ cho bản thân mình, đương nhiên phải xử ngũ mã phanh thây, băm thây vạn mảnh, thiên đao vạn nhát, nhưng em biết anh sẽ không làm như vậy, anh đã ân cần dịu dàng nói với em: Viết bản kiểm điểm. Anh đúng là con người từ bi, một con người rất rất rất vĩ đại! Em cảm kích đến mức nước mắt rơi ngập cả bồn địa Tarim, em cảm kích đến mức tim đập như động đất Vấn Xuyên. Em quyết tâm làm Nữ Oa nương nương vá trời lần thứ hai. May mắn anh trở về thật đúng lúc, anh đã kéo em ra khỏi nước sôi lửa bóng, anh trai yêu quý, anh luôn là vầng thái dương trong lòng em, là tia lửa của niềm tin hy vọng, là không khí của địa cầu, là bình minh đen tối, là ánh trăng soi rọi con đường em đi, soi sáng trái tim non nớt bé bỏng của em, là ánh sáng chiếu rọi biển đại dương, là chiếc giường ấm áp trong mùa đông lạnh giá, là máy điều hòa trong những ngày hè nóng bức, là thuốc giảm đau khi đau đớn, là la bàn chỉ dẫn khi lạc đường, là chốt cửa màu đỏ khi báo cháy, là nước đun trong nồi cơm điện, là dũng khí của cuộc đời em… Cho nên em sẽ quyết tâm sửa đổi rút ra bài học từ kinh nghiệm cay đắng lần này, một lần được bắt đầu lại từ đầu, mong anh hãy cho đứa em đáng yêu này thêm một cơ hội để làm lại cuộc đời. Em hứa sẽ không làm anh phải thất vọng.

Người viết bản kiểm điểm: Tô Tiểu Lai

Ngày XX tháng X năm 20XX

Trình Thiếu Phàm còn chưa đọc được một nửa đã cười đau cả ruột, xem ra bảo cô ấy viết bản kiểm điểm là một quyết định sai lầm. Nhưng giờ phút này tâm tình của anh đã tốt lên rất nhiều.

End

=)) Pó tay với chị Tiểu Lai

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

52 phản hồi

 1. Tem đầu tiên nhà cô KA iu vấu nhá xD

  Phản hồi
 2. tranghihi

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  thanksss

  Phản hồi
 3. tranghihi

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  bó tay với TTL này quá!

  Phản hồi
 4. Tiểu Lục

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  truyện hay quá, bạn Tiểu Lai hài hước quá. khi nào bị viết bản kiểm điểm phải học tập mới được. thank KA nhiều.

  Phản hồi
 5. chết mất với bản kiểm điểm của TL. chưa bao giờ có một bản kiểm điểm hay như thế này 🙂 thanks Ka, iu nàng quá *chụt chụt*

  Phản hồi
 6. Trà My

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  Tiểu Lai có lẽ là tia nắng ấm soi vào cuộc đời ảm đạm của Trình Thiếu Phàm
  thế nên mới đặc biệt

  Phản hồi
 7. viết bản kiểm điểm siêu phàm như vậy anh ko iu mới lạ :))

  Phản hồi
 8. thế là mạng lại có thêm một
  bản kiểm điểm bất hủ made in tô tiểu lai rồi
  thanks nàng

  Phản hồi
 9. =)), Tô Tiểu Lai thật là khó đỡ quá đi =)).

  Phản hồi
 10. y_l_m?

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  cac nang cham chi qua.thanks nha.doc xong chuong nay qua that cuoi vo bung.to tieu lai nay that dang yeu

  Phản hồi
 11. cam on nang 🙂

  Phản hồi
 12. copy bản kiểm điểm này mí đc
  hí íh

  Phản hồi
 13. thanh đan

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  thanks nhiu, po tay chi lun

  Phản hồi
 14. bản kiểm điểm thú vị thiệt

  Phản hồi
 15. toilahuyen trang

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  cuoi chet mat thanks cac ban

  Phản hồi
 16. bimga

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  bạn tiểu lai này đúng là dễ thương

  Phản hồi
 17. xiaoyan

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  BẢN KIỂM ĐIỂM BẤT HỦ VER 1

  Phản hồi
 18. đau cả ruột với em TTL, hahaha…

  Phản hồi
 19. lungconuong

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  trời ơi, truyện rất là hay

  Phản hồi
 20. Chưa đọc bản kiểm điểm nào bùn cười hơn thế này mà phải công nhận chi tiểu lai này viết kiểm điểm mà cứ như làm Văn ca ngợi a trai ấy.đến potay với c ấy cứ bảo sao a ấy ko thik c ấy

  Phản hồi
 21. Bản kiểm điểm quá bất hủ mình còn cười lăn lộn thế nay thì bảo sao a ấy ko cười vỡ bụng đc.chết mất.sau nay có lỡ viết kiểm điểm phải học tập c nay.yêu kim Anh ghê.^^

  Phản hồi
 22. totoshiro

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  thanks 😀

  Phản hồi
 23. Nh0c Boo

   /  Tháng Bảy 1, 2011

  omg, e phải copy ngay cái bản kiểm điểm này mới đc, có lỗi lầm j cũng đc tha thứ =))

  Phản hồi
 24. maimai

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  haha.chet cuoi voi nang TTL nay mat. ban kiem diem nay lam minh nho hoi hoc lop 5 cung co dua ban minh viet ban kiem diem cho co giao cung gan gan duoc nhu the.
  thanks nang nhieu nhe!

  Phản hồi
 25. oi chet vs cai ban kiem diem nay mat.
  truyen hay lam. thanks nhieu nha 😀

  Phản hồi
 26. ôi hay wa’.. tớ đọc mà cười đau hết cả ruột

  Phản hồi
 27. thangsauxanh

   /  Tháng Tám 14, 2011

  Chua bao gio doc ban kiem diem hay nhu vay! Haha! thank you!

  Phản hồi
 28. banhmikhet

   /  Tháng Tám 28, 2011

  bản kiểm điểm……………..haaaaaaaaaaaaa
  thanks nhiều nhé

  Phản hồi
 29. hahaha…. chiu hong noi voi bai kiem diem nay… hahaa

  Phản hồi
 30. Hương•Thủy•Tinh

   /  Tháng Tám 30, 2011

  chik con rồi má ơi =]]
  p? cop lại bài kiem điem này mý đc

  Phản hồi
 31. văn thơ lai láng

  Phản hồi
 32. Nguyen Ngoc Bao

   /  Tháng Chín 10, 2011

  Ban kiem diem qua hay. Thanks ban.

  Phản hồi
 33. kitty

   /  Tháng Chín 18, 2011

  Thank nàng

  Phản hồi
 34. Hà Đoàn

   /  Tháng Chín 25, 2011

  Thanks. Ví anh ý với nc trog nồi cơm điện.=]]

  Phản hồi
 35. tieu tieu

   /  Tháng Chín 27, 2011

  ban kiem diem nay that dang hoc hoi ma ha ha….doc nhat vo nhi co mot khong hai..aaa..TTL that dung la thien tai vo mong ngua ma!!!!! kham phuc kham phuc a

  Phản hồi
 36. Tu NGO

   /  Tháng Một 8, 2012

  Ban co the sua lai phan beefsteak la rib eye duoc ko? Vi no la mot phan thit cua con bo giong, co nat va mo. Tieng viet phan thit nay goi la gi thi ko biet nua. Sorry nha, nhieu chuyen oy.

  Phản hồi
 37. TL viết bản kiểm điểm hay thật. Ha ha.Đọc mà cười đau cả ruột. haha

  Phản hồi
 38. titilala

   /  Tháng Năm 5, 2012

  lần nào thấy buồn đều vô đây đọc lại ‘bản kim điểm’ có một không 2 nì. Tâm trạng tốt hơn nhiều. Lúc trước bị thầy cô bắt viết BKĐ mình toàn to gan viết 3 chữ BKĐ rồi nộp với chữ kí ở dưới thôi….hi`
  không ngờ đây còn là BKĐ bất lực hơn nữa….
  cảm ơn nàng nhiều lắm 😀

  Phản hồi
 39. hoang thi van anh

   /  Tháng Tư 3, 2014

  co le minh cung phai hoc chi to tieu lai nay! noi thuc day la ban kiem diem dac sac nhat trong doi nay minh dc doc mat! ( noi that ngoi trong phong co moi nguoi bi nhin cuoi den noi thuong luon roi)

  Phản hồi
 40. Bản kiểm điểm kinh điển =)))))))))

  Phản hồi
 1. [Tiểu Thuyết] Anh, Em Sai Rồi! | Hoàng Hôn Tứ Hợp « Never Give Up
 2. Anh, em sai rồi | Tiểu Bạch Miêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: