Anh, em sai rồi – Chương 11


Chương 11

Chuyện người xưa

Edit: Hidari

Beta: Kim Anh + Linh Trưởng

Tự Tô Tiểu Lai hung hăng làm tổn thương Chu Vũ Hàng, nên cô cứ rầu rĩ không vui, liên tục trà không buồn uống, cơm chẳng buồn ăn, cái gì cũng không hứng thú, còn thường xuyên liên hệ so sánh mình và mấy phụ nữ hư trên TV với nhau. Kỳ thật cô cảm thấy, anh chàng bốn mắt nếu bỏ qua cái dáng vẻ lạc hậu, thân hình không được cao cho lắm, người yếu đuối, thì tính ra vẫn có ưu điểm, ví dụ như thành thật, đây là điều vô cùng đáng quý trong xã hội coi trọng vật chất bây giờ đó nha. Haiz, chỉ tiếc là, dùng lời lẽ đơn giản mà nói, anh chàng bốn mắt vốn không hợp khẩu vị của cô.

Sau đó có đụng mặt anh ta vài lần ở căn tin, đúng là anh ta thật sự coi như không nhìn thấy cô, Tô Tiểu Lai quả thực xấu hổ đến nỗi né xa sang bên. Lâm Vi Vi nhìn Tô Tiểu Lai cứ luôn miệng câm như thóc, không nhịn được lên tiếng : “Tiểu Lai, Chu Vũ Hàng không đến tìm cậu, cậu nên mừng mới đúng, không phải à?”

“Tớ cảm thấy mình đã tổn thương anh ấy, cậu nói xem, tớ làm thế có quá đáng lắm không?”

“Làm sao mà quá đáng chứ, như vậy mới làm cho anh ta hoàn toàn quên cậu. Chẳng qua cậu không có người yêu nên mới không biết điều đó.” Lời nói Lâm Vi Vi thấm thía, cứ như chính mình đã trải qua bao sóng gió tình cảm.

“Cậu thật là, chẳng lẽ tớ chưa ăn thịt heo nghĩa là chưa từng thấy heo chạy ngang sao? Vi Vi, nghe thật giống như nói về chuyện tình cảm nhỉ?” Tô Tiểu Lai nháy mắt với cô.

Vết thương trong nội tâm Lâm Vi Vi đã thật lâu chưa bị động đến, nghẹn một chút, lại đau một chút. Ba năm, cô nghĩ thời gian có thể xóa nhòa kí ức, cô nghĩ mình có thể thản nhiên đối mặt rồi, cô nghĩ mình không hề yêu, cũng không hề hận, vậy mà sao lại đau đến triệt nội tâm thế này!

Lâm Vi Vi quả thật có một quãng thời gian yêu đương oanh liệt khi còn ở trung học. Lúc đó đầu tóc Lâm Vi Vi ngắn cũn cỡn, hoàn toàn có thể coi là đại tỷ, hút thuốc, đánh nhau, uống rượu, trốn học, những chuyện xấu đều có khả năng làm hết, nữ sinh trong lớp không dám lại gần cô, cô cũng cư nhiên khinh thường, huống chi cô đã sớm hình thành thói quen đơn thương độc mã. Lâm Vi Vi cứ cả đời cao ngạo theo ý mình cho đến khi Tiêu Mặc xuất hiện, anh gần như làm thay đổi cả cuộc đời cô. Đó là một chiều chạng vạng ngày hè, ánh trăng sáng tỏ, trên trời đầy sao, Lâm Vi Vi theo thường lệ đi trên con đường nhỏ vắng vẻ về nhà, lúc đến đầu hẻm, đột nhiên có một băng đản lưu manh ngăn cô lại, không nói hai lời lập tức cầm gậy đánh cô. Lâm Vi Vi tuy có thể nói đánh đấm giỏi, nhưng vẫn không xứng làm đối thủ của đám động thế này, cô bị quân số của chúng áp đảo, cô biết có giãy giụa kháng cự cũng vô ích, nên che bụng cho chúng tùy ý đánh, đúng lúc đó Tiêu Mặc xuất hiện. Trên người cô sớm đã có chỗ bầm chỗ tím, Tiêu Mặc hình như là có luyện võ, một đánh ba đuổi bọn lưu manh chạy mất dép. Lâm Vi Vi trợn mắt há hốc mồm, từ nhỏ đến lớn cô đã trải qua không ít trường hợp đánh giết nhưng chưa bao giờ nhìn thấy cao nhân như Tiêu Mặc, trong lòng không khỏi nảy sinh tình cảm sùng bái. Kì thật Tiêu Mặc và Lâm Vi Vi học chung khối, nhưng Tiêu Mặc học khoa tự nhiên, Lâm Vi Vi học khoa xã hội. Vì lần đánh nhau này mà họ quen biết nhau, Lâm Vi Vi từ nhỏ đã không có bạn, thế nên Tiêu Mặc nghiễm nhiên trở thành người bạn quan trọng nhất của cô, anh giúp cô bỏ đi thói quen xấu, còn giúp bổ túc cho cô học hành, Lâm Vi Vi cứ thế mà từ đại tỷ biến thành thục nữ ngoan ngoãn.

Ba tháng sau, cô chính thức là bạn gái Tiêu Mặc, khi đó cô hạnh phúc đến mê muội, cô chưa từng nghĩ mình có thể được người khác quan tâm, yêu thương, tận tâm che chở, cô cảm thấy, thế giới này chỉ cần có Tiêu Mặc ở cạnh bên, thì cô chính là người hạnh phúc nhất. Cô thích cách Tiêu Mặc dịu dàng như nước nhìn mình, thích hương vị của nắng tự nhiên tỏa ra từ người anh, thích cảm giác ấm áp an toàn mà anh cho cô. Khi đó cô đã nghĩ, nếu mất đi anh, thì cô sống cũng không bằng chết.

Sau khi thi trường tốt nghiệp, bọn họ theo kế hoạch điền cùng một trường đại học vào lá đơn đăng kí. Lòng tràn đầy vui mừng, Lâm Vi Vi kéo hành lý, mang giấy báo xét tuyển chờ anh ở nhà ga. Nhưng đến cuối cùng cũng chỉ chờ được một cú điện thoại, cú điện thoại đó đẩy Lâm Vi Vi vào vực sâu vạn dặm.

Anh nói : Vi Vi, đừng đợi nữa, anh sẽ không đến đâu.

Anh nói : Thật xin lỗi, Vi Vi, anh đã lừa em.

Anh nói : Vi Vi, hãy quên anh đi.

Lâm Vi Vi khóc suốt một ngày đêm ở nhà ga.

Cô đã nghĩ cô sẽ không bao giờ phải chịu rét lạnh, sẽ không phải cô độc, không còn cô đơn nữa.

Nhưng từ nay về sau cô chỉ có một mình.

“Vi Vi, cậu làm sao thế?” Nhìn Vi Vi thất thần, Tô Tiểu Lai gọi.

Lâm Vi Vi định thần lại, vuốt vuốt tóc, nhếch miệng nói :

“Tốt lắm tốt lắm, em nhỏ à, chị đây sẽ không giảng đạo lý với em đâu. Chị chỉ nói là Chu Vũ Hàng nên học tập Tố Tố đó, xem người ta kìa, thất tình mà cứ như chẳng có việc gì.”

“Tố Tố sao vậy, sao lại thất tình?”

“Nó chẳng phải thích anh cậu sao? Từ khi gặp anh cậu thì nó cứ như bị bỏ quên ấy.”

“Nó buông tay cũng mau dữ à, nhưng tốt chứ sao, anh tớ tính tình bất ổn, ai chịu cho nổi.” Tô Tiểu Lai thật là bội phục cô nàng, Từ Tố là nhân vật có tình sử dài dằng dặc nhất trong ký túc xá bọn cô, mỗi lần chia tay đều thong dong bình tĩnh, nếu không biết gì về cô thì hoàn toàn có thể cho rằng cô máu lạnh vô tình, cho nên Tô Tiểu Lai kết luận : Tố Tố, cậu chính là người lang thang làm khổ hết trâu A lại đến trâu C đấy. Bất quá dù sao thì cũng do có liên quan đến vẻ ngoài xinh đẹp của Từ Tố, nhưng Tô Tiểu Lai thấy cô gái cao ngạo xinh đẹp ấy, muốn tìm người yêu thương chân chính cũng thật khó đó mà. =.<

“Ha ha, cậu cũng hiểu anh cậu quá ha, cậu không biết Tố Tố nói thế nào sao? Cậu ấy nói giấc mộng là một từ mỹ lệ, thực hiện giấc mộng lại là một từ tàn khốc.”

“Dùng từ thật là hay, cứ như là đang nói anh tớ vậy.”

***************

Còn vài ngày nữa đến cuối tháng sáu, Tô Tiểu Lai lấy sổ tiết kiệm ra xem, tiết kiệm trái, tiết kiệm phải, cuối cùng vẫn chỉ còn lại 1.8 đồng.

Mở sổ ghi chép nợ nần ra, trên đó viết rõ:

Vi Tử, 320 tệ

Ly Tử, 180 tệ

Tố Tố, 100 tê;

Tháng này mắc nợ những 600 tệ, nếu tháng sau không lấy được tiền sinh hoàn hẳn cô sẽ bị ba chị em thân thiết kia cho chết toàn thây

Tô Tiểu Lai giữa trưa nếu không ăn mì gói thì cũng là ăn bánh bao, tâm trạng phiền não, đột nhiên bên ngoài có tiếng gõ cửa thình thình.

“Tiểu Lai, dưới lầu có một mỹ nữ tới tìm cậu kìa”. Tiểu Linh ở cách vách nói.

“Hả, là ai thế?”

“Không biết, tôi chưa từng gặp qua”.

Bởi vì gần tới thi cuối kì quan trọng, nên ba chị em cùng ký túc phá lệ đi tự học, Tô Tiểu Lai đến cơm ăn áo mặc ấm no còn lo chưa xong, hiển nhiên chẳng có tâm tình mà ôn thi. =.=

Đi xuống lầu, cô liền nhìn một mỹ nữ vì mình mà tới gặp, ớ, không phải là La San sao? Sao lại tìm cô, chẳng lẽ…

“Tiểu Lai, ăn cơm chưa em”. Không chờ Tiểu Lai nói chuyện, cô đã đón lời trước.

“Vẫn chưa.”

“Cũng vừa lúc nhỉ, để chị dẫn em đi ăn”.

Cô còn chưa nói gì, thì cô ấy đã tự xưng chị em với cô, nhanh mồm gớm… ò.ó

“Ha ha, sao hôm nay chị lại rảnh đến đây vậy?”

“À, hôm nay chị có việc ở gần trường em, sẵn qua đây ghé thăm em luôn”.

Thật không……………… >“<

“Tiểu Lai, chúng ta đừng đứng nơi này nữa, em muốn ăn cái gì, chi bằng đi ăn thịt bò em thích nhất đi? Hôm nay em muốn ăn bao nhiêu cũng được”.

“ … “ Tô Tiểu Lai cứ ngờ ngợ thấy mình giống như quỷ chết đói đầu thai vậy ><, quên đi, không so đo với chị gái lớn tuổi này nữa, dù sao cũng chẳng có tiền ăn cái gì, cơm vẫn là nhất.

“Chị La, dù gì em cũng không muốn đi xa, hay mình sang trường Khẳng Đức Cơ gần đây ăn cơm đi”.

“Tốt, đi thôi”.

********************

“Tiểu Lai, em muốn ăn cái gì, chị gọi giúp em”.

“Ack, thật chứ?”

“Ừ.” La San có phần không hiểu ý tứ của cô”.

“Vậy làm phiền chị nhé, em muốn một phần gà ngon Điền Viên Thúy, một phần đầu cá chép, một phần phao câu gà, một gà nướng New Orleans, một đĩa ô mai cỡ bự, thêm hai đĩa khoai loại lớn luôn, à đúng rồi, cho cả hai lon Pepsi nữa, ok được rồi, trước mắt cứ gọi thế đi, có gì thiếu thì kêu thêm”.

“Tiểu Lai, em cùng chị đi gọi đi, chị không nhớ được nhiều như vậy”. La San có phần xấu hổ nói, lần trước cô biết Tô Tiểu Lai ăn nhiều, nhưng cũng không ngờ là cô ấy lại ăn nhiều đến thế.

“Được ạ”.

Tô Tiểu Lai đi theo La San đến quầy gọi cơm, nhìn đồ ăn vừa mới ra lò, cô không nhịn được nuốt nước miếng cái ực. Chờ tới khi hai người đều về chỗ ngồi, tay cầm hàng đống thực phẩm, Tô Tiểu Lai mới phát hiện mỹ nữ đối diện chỉ uống có mỗi một ly trà mật Hương Dữu.

Chị gái này sao mà ăn ít quá vậy trời =.=, thực sự không biết nhân gian khói lửa, đồ ngon khó có mà.

“À, chị không đói bụng, em từ từ ăn nha”. La San cười nói.

Tô Tiểu Lai nghe cô nói không đói bụng cũng liền cắm đầu vào phần ăn của mình, òa, thực là ngon tới miếng cuối cùng nha ~, đã lâu rồi không ăn đã như vầy, oa ha ha, anh cô nhất định không nghĩ tới, không có tiền thì cô vẫn sống phóng túng xả láng, ăn vạ bạn gái của anh, cho anh ta tức chết. xDDD

“Tiểu Lai, thời gian gần đây em có gặp anh em không?”. La San nhìn Tô Tiểu Lai ăn, cuối cùng không nhịn được liền nói mục đích chính ban đầu.

“Ơ, làm sao vậy? Em cũng đâu muốn thấy anh ấy”. Tiểu Lai vẫn đắc ý vênh váo mà ăn.

“ … “

“À, không phải ý đó. Em nói là anh em công bận rộn, em cũng bận thi cử, sắp thi cuối kì rồi”.

“À, ra thế. Vậy cuối tuần em rủ anh em đi chơi với chúng ta được không?”

“Ack, không cần đâu. Thế giới riêng có hai người đủ rồi, đem theo em làm bóng đèn phá bĩnh làm gì”. == Tô Tiểu Lai không muốn cùng họ đi chơi đâu, sợ lại làm sai cái này, rồi lại sai cái nọ nữa.

“Thực ra là vậy, gần đây anh ấy không nghe điện thoại, nên chị cũng không có gặp anh ấy nữa…”.

“Chà, có khả năng anh em quên mang điện thoại đi, hay là em gọi cho anh ấy, rồi em đưa chị nghe”.

“Không cần, Tiểu Lai, em trăm lần cũng đừng nói với anh em là chị đến tìm em nhé”.

“Ớ, sao?”.

“Tiểu Lai, em có thể giúp chị một chút, em rủ anh em…?”.

“Chị không phải bạn gái anh em sao? Để em rủ làm gì?”. Tô Tiểu Lai thấy kì quái, chuyện gì vậy nè?

“Tiểu Lai, chị đành nói thật với em vậy, anh em không đáp lại tình cảm của chị”.

”Ack… “. Cái loại tình huống là gì vậy ? Chị gái đương nhiệm được nửa ngày này, cuối cùng là muốn cô làm nguyệt lão se duyên cho bọn họ sao? Aizz, Tô Tiểu Lai thấy giúp cũng không đúng mà chẳng giúp cũng không đúng, nhìn người đối diện có vẻ âm thầm đáng thương, Tô Tiểu Lai nhịn không được… Quên đi, giá nào cũng được, ai kêu mình ham ăn háo uống, ăn của chị ấy nhiều như thế, quả nhiên, có ơn, tất phải trả lại ơn.

“Chị La, được rồi, em giúp chị thử xem”.

“Ôi, Tiểu lai, em tốt thật”. La San cười như hoa, nhưng lập tức lại lộ ra một tia lo lắng. ”Nhưng lúc em rủ anh ấy đừng nhắc tới chị, không thì chị chết mất”.

Thực tình thì cô cũng sợ anh trai lắm, Tô Tiểu Lai lập tức thấy mình tìm được người đồng khổ, nhưng không phải cô muốn chị ấy thích anh để có người đỡ đạn thay sao? Chị này sao phải khổ hạnh thích người cổ hủ như anh trai thế nhỉ? Chứng ảo tưởng của Tô Tiểu Lai lại bắt đầu.

“Được thôi. Nhưng em không đề cập tới chị, thì làm sao chị đi gặp em với ảnh đây?”

“Chị đã tính tốt chuyện này rồi. Đến lúc đó em cứ nói trước cho chị địa điểm hai người đến”.

“Ừm”.Tô Tiểu Lai không nghĩ chị gái này lại tính toán kĩ như vậy, aiz, quả là người của anh, tài năng có khác.

La San đưa Tô Tiểu Lai về lại trường học, còn nhân tiện lôi trong xe ra hai túi đồ ăn vặt to tướng, Tô Tiểu Lai ôm hai túi đồ, biết điều nên thận trọng, không tỏ ra chút hưng phấn hay kích động nào. Cô cuối cùng cũng hiểu được, chị gái này có kế mới đến, mà cô lại vừa dính bẫy ngon ơ.

Cùng lúc đó, cô hiểu được một đạo lý khác, thiên hạ làm gì có chuyện ăn cơm mà không phải trả tiền?!…………

End

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

35 phản hồi

 1. phonglinh

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  thanks 🙂

  Phản hồi
 2. myminh

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  thanks b

  Phản hồi
 3. mimeo

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  ua ko ai lay tem a,vay thi ta lay ho ho!
  thanks nang!

  Phản hồi
 4. Mèo Đầu Heo

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  Tôi bấn em Lai quá cô Kim ạ 😡 😡 😡

  Phản hồi
 5. thanks em iu nhiều nhoa*ôm ôm*

  Phản hồi
 6. su thớt

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  dạo này mình bon chen quá :”> cứ thích lọt zô top

  Phản hồi
 7. ta ước j ta ăn đc nhiều như Tiểu Lai a 😀 haha thật là hạnh phúc.

  cám ơn bé Ri bé Ka bé Trưởng

  Phản hồi
 8. toilahuyen trang

   /  Tháng Bảy 2, 2011

  aaaaaaaa chan qua doc co mot teo da het roi thanks cac e nhieu

  Phản hồi
 9. thanks ban nhieu nha

  Phản hồi
 10. Tiểu Lục

   /  Tháng Bảy 3, 2011

  TL tham ăn quá, thấy thức ăn mà mắt sáng cả lên để rồi dính bẫy.không biết cái cô La San này có nguy hiểm ko nữa? truyện hay quá, thank KA

  Phản hồi
 11. “Mình muốn đọc tiếp.” .

  Phản hồi
 12. chuyện này vui há
  thanks nàng nhiều
  kim kim

  Phản hồi
 13. NANA018

   /  Tháng Bảy 3, 2011

  c này cũng bắt đầu khôn lên rùi

  Phản hồi
 14. NANA018

   /  Tháng Bảy 3, 2011

  thanks các bạn

  Phản hồi
 15. bimga

   /  Tháng Bảy 3, 2011

  thanks cac nang nhieu

  Phản hồi
 16. truyen hay lam’ post nhiu nhiu nha ss

  Phản hồi
 17. truyen hay lam’

  Phản hồi
 18. kOy_TiNy

   /  Tháng Bảy 4, 2011

  ôi hay qá ak…tks bạn nhé

  Phản hồi
 19. thảo

   /  Tháng Bảy 8, 2011

  Cho em hỏi khi nào thì có chap 12 ạh?

  Phản hồi
 20. thangsauxanh

   /  Tháng Tám 14, 2011

  thank you!

  Phản hồi
 21. banhmikhet

   /  Tháng Tám 28, 2011

  thanks nhé

  Phản hồi
 22. kitty

   /  Tháng Chín 18, 2011

  Thank nàng

  Phản hồi
 1. [Tiểu Thuyết] Anh, Em Sai Rồi! | Hoàng Hôn Tứ Hợp « Never Give Up
 2. Anh, em sai rồi | Tiểu Bạch Miêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: