Anh, em sai rồi – Ngoại truyện 1


Mình xin đính chính lại một chút, truyện có tất cả 52 chương và 2 ngoại truyện.

Ngoại truyện 1

Nguyện vọng

Edit+Beta: Linh Trưởng + Kim Anh

Hy vọng bé nhỏ nhưng rất mãnh liệt của Tô Tiểu Lai là có thể có một người anh trai.

Bởi vì, nhà hàng xóm kế bên có cô bé trạc tuổi cô, suốt ngày mang cái mặt sung sướng khoe với Tiểu Lai :

_Tiểu Lai, anh tớ hôm qua mua cho tớ đồ ăn vặt nè

_Tiểu Lai, anh tớ nói hôm nay sẽ mua cho tớ búp bê nhé, xinh lắm nhé.

_Tiểu Lai, anh tớ nói sẽ dẫn tớ đi đến khu trò chơi đó.

Vì thế, điều ước của Tô Tiểu Lai ngây thơ bé bỏng vào mỗi ngày sinh nhật đều là có một người anh trai….

Rồi cũng đến một ngày, cũng là ngày sinh nhật mười hai tuổi của cô, phép màu bao nhiêu năm qua cô ước ao đã trở thành hiện thực.

Ngày đó, ông nội Tô theo thường lệ tổ chức sinh nhật cho Tiểu Lai, nhưng lại có điểm khác là ông lại mang đến một cậu bé. Cậu bé chừng mười bốn tuổi, mặt mày sáng sủa, da trắng thư sinh. Ông nội Tô vừa vào cửa đã hô hào mọi người chú ý đến cậu bé đẹp trai kia, lại ngoắc ngoắc Tiểu Lai lại gần: “Tiểu Lai, đến đây, ông giới thiệu một người với con.” Cô vừa nghe ông gọi đã lập tức vọt tới làm nũng : “Ông…sao ông lâu đến thăm con thế, làm con mong mãi.”

Ông nội Tô nhìn đứa cháu gái đáng yêu của mình, tươi cười nói “Ông cũng rất nhớ con, cháu gái cưng của ông…” Tiếp theo đó, ông lại lôi Thiếu Phàm đứng bên cạnh giới thiệu cho cô : « Nhìn xem này, hôm nay ông dẫn ai tới cho con đây… Đây, để ông giới thiệu, đây là Trình Thiếu Phàm, từ nay trở đi anh sẽ là anh trai con, ở nhà con, Tiểu Lai bé bỏng của ông có thích không nào?”

Tô Tiểu Lai quả thực không thể tin được. Phép màu thần kỳ cứ xảy ra thật bất ngờ. Cậu bé đẹp trai tràn đầy khí chất này từ đây sẽ là anh trai của cô. Cô chớp chớp đôi mắt trong veo nhìn anh, nhìn cực kỳ chăm chú, tựa như chỉ cần rời mắt đi một giây thì phép màu kỳ diệu này sẽ biến mất.

Trình Thiếu Phàm bị cô bé tóc hai bím này nhìn đến mất cả tự nhiên, vì thế tiến lên xoa xoa đầu cô, giọng nói ôn hòa: “Chào em, Tiểu Lai, từ nay về sau anh sẽ là anh trai em.”

Tô Tiểu Lai ngẩng đầu nhìn anh : « Anh, từ nay về sau anh sẽ mua cho em đồ ăn vặt nhé, cả búp bê và truyện tranh hài nữa nhé!”

Trình Thiếu Phàm ngây người một lát, rồi lại nhẹ nhàng cười:
Đương nhiên là như thế rồi.”

Tô Tiểu Lai trong lòng nhạc mở rộn rã, hoa tung khắp nơi, Tiểu Hi đúng là không lừa cô, anh trai thật tốt !

******

Buổi tối.

Nhà Tô Tiểu Lai quây quần bên chiếc bàn ăn cơm. Mẹ Tô gắp lia lịa thức ăn vào bát Thiếu Phàm, sợ Thiếu Phàm khách sáo, ba Tô nhìn mẹ Tô nhiệt tình gắp thức ăn, lại liếc đến chiếc núi nhỏ trong bát Thiếu Phàm vội vàng nói: “Được rồi, được rồi, đừng gắp nữa. Thiếu Phàm còn chưa ăn hết đồ trong bát kìa.”

“Ây, em đang rất vui nha. Trong nhà lâu lắm không rộn ràng như vậy rồi. Tiểu Lai, lại đây, ăn nhiều vào nào, hôm nay là sinh nhật con.” Mẹ Tô ngứa tay, gắp cho Tiểu Lai một bát đầy.

“Đúng rồi, Thiếu Phàm, con sống ở Mĩ, đồ ăn Trung Quốc con có quen không?” Lần này là ông nội Tô nói .

“Ông Tô, nhà con cũng thường xuyên ăn cơm Trung Quốc. Với lại lâu lắm rồi con chưa ăn đồ ăn ngon như vầy, dì nấu ăn thật ngon quá đi.” Trình Thiếu Phàm rất lễ phép trả lời.

Lời nói này của Thiếu Phàm làm mẹ Tô càng hưng phấn, càng thích Thiếu Phàm. Bời vì con gái suốt ngày ồn ào đòi anh trai anh trai, bà cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm quẳng gánh nặng. Trước kia, Tô Tiểu Lai luôn luôn oán giận nói với bà: “Mẹ, sao mẹ không sinh anh trai cho con?” “Mẹ, mẹ nhìn Tiểu Hi đi, thật sướng mà, hôm nay anh bạn ấy lại đưa bạn ấy đi chơi đó” “Mẹ, hôm nay mẹ không rảnh đưa con đi vườn bách thú sao? Nếu con có anh thì sẽ không như vậy rồi =3=”

Ba Tô cũng rất thích Thiếu Phàm, cũng bởi vì Thiếu Phàm lễ phép khiêm tốn dù tuổi còn nhỏ.

Sau khi ăn xong, mẹ Tô đem bánh ngọt ra, cắm lên đó mười hai cây nến, thắp lên để cho con gái ước. Tô Tiểu Lai lần này lại đưa ra một nguyện vọng mới. Cô ước rằng báu vật ông nội đưa tới sẽ mãi ở bên cô.

Tô Tiểu lai đưa miếng ngon nhất của bánh kem tới Trình Thiếu Phàm, vẻ mặt đầy chờ mong: “Anh à, ăn đi.”

Trình Thiếu Phàm vốn dĩ không thích ăn đồ ngọt, nhưng thấy ánh mắt tràn đầy mong đợi của cô lại không nỡ cự tuyệt, cầm lấy thìa xúc một miếng nhỏ, cười nói : “Cám ơn.”

“Em xen, Tiểu Lai xem ra rất thích Thiếu Phàm nha, miếng bánh đầu tiên liền đưa cho Thiếu Phàm ăn.” Ba Tô một bên cao hứng thì thầm với mẹ Tô

“Đúng vậy, Tiêu Lai rất thích Thiếu Phàm. Ha ha ha ha” Mẹ Tô vui vẻ hớn hở phụ họa.

*******

Ngày hôm sau, Tiểu Lai mới sáng sớm đã chạy sang nhà Tiểu Hi thông báo rằng cô đã có anh trai.

“Tiểu Hi, tớ nói cho cậu biết, tớ có anh trai rồi nhé.”

“Sao lại thế? Cậu là con gái một cơ mà?”

“Thật đấy, hôm qua ông nội tớ đưa anh trai về nhà cho tớ. Ha ha ha, giờ thì tớ cũng có anh nhé. Tớ sẽ nói anh mua đồ ăn vặt, mua búp bê, truyện tranh hài với dẫn tớ đi chơi” Tô Tiểu Lai ngẩng đầu kiêu ngạo khoe khoang, nghĩ rằng rốt cuộc cũng có ngày ‘nở mày nở mặt’ với Tiểu Hi

“Cậu nói anh cậu không phải là anh trai ruột à? Không phải anh trai ruột nhất định sẽ không đối xử tốt với cậu đâu. Tiểu Lai, không nên hy vọng quá.” Tiểu Hi nghiêm nghị nói.

“Nói dối, anh tốt với tớ lắm.”

“Tớ không nói dối đâu. Tớ có một người bạn, có mẹ kế, thế là cũng có một người anh trai. Nhưng mà người anh đó không đối xử với bạn tớ tốt chút nào hết, lúc nào cũng giành giựt đồ hết á”

Tiểu Hi lại tiếp tục: “Tiểu Lai, tớ nói thật đấy. Anh trai của cậu sau này sẽ không đối xử tốt với cậu đâu.”

“Thật đáng ghét. Không được nói xấu anh trai tớ, tớ không bao giờ chơi với cậu nữa.” Nói xong cô chạy vụt đi

Sau đó, Tô Tiểu Lai không hề quan tâm đến lời Tiểu Hi nói. Khi đó, Trình Thiếu Phàm trong lòng cô là số 1, không ai có thể so sánh!

******

Từ khi Trình Thiếu Phàm đến ở nhà cô, cô giống như là cái đuôi của anh vậy. Anh chơi bóng rổ trong công viên cô cũng đi theo, ngồi một bên nhìn anh. Anh ở nhà xem TV, dù không phải là tiết mục múa cô thích, cô cũng không bắt anh đổi kênh, chỉ yên lặng ngồi một bên nhìn chằm chằm vào màn hình. Anh ngồi trong phòng đọc sách, cô cũng xách cái ghế dựa ngồi bên cạnh, cầm quyển truyện tranh thích nhất yên lặng đọc. Vì Thiếu Phàm ít nói nên cô cũng chỉ yên lặng ngồi bên anh.

Mẹ Tô nhìn con gái không còn ồn ào nữa cũng cảm thấy vui mừng, đều cho rằng công lao đều do Trình Thiếu Phàm, sau đó lại cảm thấy tủi thân, sao ông trời không cho bà một đứa con trai như Thiếu Phàm chứ.

Cũng may là có Thiếu Phàm, Thiếu Phàm ở đây giúp đỡ Tiểu Lai, âu cũng là do trời thương bà.

Ba Tô là thầy giáo cấp ba, cho nên khi nghỉ hè bề bộn rất nhiều việc. Chăm sóc, chơi đùa với con gái cũng không có thời gian, thực may mắn là đã có Thiếu Phàm chơi cùng, thế nên con gái yêu cũng không buồn chán.

Dần dần, ba mẹ Tô coi Thiếu Phàm như con ruột của mình mà dạy dỗ, còn nói Thiếu Phàm gọi hai người là “Ba, mẹ”. Nhà Tô từ sau khi có Thiếu Phàm trở nên ấm cúng hơn, cũng náo nhiệt rộn rã hơn.

******

Ngày mùng tháng chín, là ngày khai giảng.

Tô Tiểu Lai chính thức trở thành học sinh trung học, Thiếu Phàm là học sinh sơ trung.

Trường học của ba Tô vừa là trường trung học, vừa là trường sơ trung, vì thế Tiểu Lai và Thiếu Phàm học chung trường. Mẹ Tô cũng yên tâm ít nhiều.

Ngày đầu tiên khai giảng năm học, mẹ Tô liền cho Tiểu Lai cùng Thiếu Phàm mỗi đứa 2 tệ để tiêu vặt. Sau nghĩ lại thấy Thiếu Phàm là con trai, ăn uống chắc nhiều hơn Tiểu Lai nên tăng thêm một tệ, tức 3 tệ. Dù cho Thiếu Phàm nhiều hơn Tiểu lai một tệ nhưng cô bé vẫn rất hớn hở, vui rạo rực, bởi vì học Tiểu học mỗi ngày chỉ một tệ, nhưng bây giờ đã tăng lên 2 tệ. Xét với tính kẹo kéo của mẹ Tô thì đây không phải là điều dễ dàng, Tiểu Lai vẫn cảm thấy ở bên Thiếu Phàm thật là tốt!

*******

Tô Tiểu lai mỗi ngày đều cùng Thiếu Phàm đi học, rồi lại về cùng.

Mỗi lần tan học về nhà, đều là Thiếu Phàm đi phía trước, Tiểu Lai hóng hớt xung quanh đi theo sau.

Có một lần ở giữa trưa, Tô Tiểu Lai đột nhiên níu lấy tay áo Thiếu Phàm, vẻ mặt rất tội nghiệp nhìn về phía bên kia ngã tư đường. Bên đó có một người đang bán mứt quả ghim thành từng xâu. Trình Thiếu Phàm liếc mắt một cái đã hiểu được nỗi lòng Tiểu Lai. Anh cúi đầu nhìn xuống Tiểu Lai bé nhỏ, lắc lắc đầu tỏ ý không được.

Đây là lần đầu tiên Tô Tiểu Lai xin anh mua đồ ăn vặt, đã bị anh lắc đầu cự tuyệt, trong lòng đương nhiên rất “đau đớn”, vì thế nài nỉ anh : “Anh ơi, hôm nay em hết tiền rồi, anh mua mứt quả cho em đi ~~”. Tiền ăn vặt đúng là đã tiêu hết vào giờ nghỉ trưa rồi ngay tại canteen rồi =___=

“Mấy cái đồ này không ăn nhiều được đâu! Em xem bên ngoài toàn là phẩm đỏ, độc lắm….Lần sau anh mua cái khác nhé, ngoan nào…” Thiếu Phàm vẻ mặt ôn hòa nói, tay vuốt vuốt tóc cô.

Tô Tiểu Lai làm sao tránh khỏi cám dỗ đang mời gọi trước mắt như thế chứ, liền lắc lắc cánh tay anh, cò kè mặc cả: “Anh, anh mua ngay lúc này đi ~~”

Thái độ Trình Thiếu Phàm cũng rất quyết liệt, lạnh lùng nói: “Không ! Về nhà ăn cơm thôi.”

Tô TIểu Lai buông tay, miệng vẫn nỉ non: “Anh của Tiểu Hi là tốt nhất, bạn ấy muốn ăn gì anh bạn ấy đều mua hết.”

Trình Thiếu Phàm không mua cho cô không phải vì tiếc chút tiền tiêu vặt, mà là anh quan niệm quán ăn ở ven đường không đủ vệ sinh, cho nên quyết định nắm chặt tay cô kéo về nhà!

End

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

59 phản hồi

 1. Umm [bÿe bÿe]

   /  Tháng Tám 22, 2011

  tem, ngoại truyện hay 🙂

  Phản hồi
 2. Mình cũng từng ước có một người anh, hi hi, vì mình có một bà chị khủng khiếp =.=”

  Phản hồi
 3. Tiểu Lục

   /  Tháng Tám 22, 2011

  thank Linh Trưởng và Kim Anh nhiều.

  Phản hồi
 4. Đông

   /  Tháng Tám 23, 2011

  Thanks các mĩ nữ

  Phản hồi
 5. su thớt

   /  Tháng Tám 23, 2011

  Đọc lại thấy lỗi type nhiều quá. Có mấy chỗ tên bạn TL tôi k viết hoa kìa cô = =

  Phản hồi
 6. thàm nào khi thấy 2 em bé ngoài dg TL lại có cảm xúc dâng trào thế
  hjxhjx trc đây mình kug co anh trai nhug anh mình bị ốm và mất hồi bé rui mình còn chẳng bit mặt anh trai :((
  thanks các bạn edit nhiu na!

  Phản hồi
 7. Mưa bụi bay

   /  Tháng Tám 23, 2011

  Thanks 2 em nha. Vẫn hông hiểu sao ông nội Tô lại mang Thiếu Phàm về nhà ở chung nhỉ ??? Ông nội mà mình hay thấy tới nhà Tiểu Lai & Thiếu Phàm là ông nội Tô (của phía Tiểu Lai) hay là ông nội của Thiếu Phàm nhỉ ???

  Phản hồi
 8. Huong

   /  Tháng Tám 23, 2011

  Cam on, ngoai truyen rat de thuong.

  Phản hồi
 9. Truyện hay quá, cảm ơn các bạn, vậy là truyện cũng sắp kết thúc rồi, nhỉ? Tiếc quá!!!

  Phản hồi
 10. nguyen lan

   /  Tháng Tám 23, 2011

  azz minh co ong anh trai vo cung khung bo, azz toi nghiep cho trai tim nho be cua minh wa. anh minh toan cuop dien thoai cua minh de choi dien tu thui oaoaoaoa

  Phản hồi
 11. hoahongnhung

   /  Tháng Tám 23, 2011

  bạn ơi 52 chương, vậy mà sao mới đến chương 46 đã post ngoại truyện rồi?
  đọc đang hay, hai anh chị này dù đoạn tình cảm cũng toàn làm mọi người cười vỡ bụng thôi:)

  Phản hồi
 12. Chệp, nhà cô càng ngày càng đông zui nha xD

  Phản hồi
 13. mình cũng muốn có anh trai.tiếc là chỉ có em trai thui.thansk các bạn nha

  Phản hồi
 14. thanh đan

   /  Tháng Tám 23, 2011

  thanks nhiu, ngoi hong hot

  Phản hồi
 15. meongox97

   /  Tháng Tám 23, 2011

  :(( taz cx mún có anh trai

  Phản hồi
 16. kOy_TiNy

   /  Tháng Tám 23, 2011

  úi có người anh như thế thiệt tốt mình cũng muốn có anh

  Phản hồi
 17. hikaru128

   /  Tháng Tám 23, 2011

  hơ hơ, anh mình là người đầ tiên dẫn mình đi ăn quà vặt bên hàng.
  Anh mình hơn mình 3t. Chỉ có anh nuôi mới thế chứ có anh ruột sẽ khác. Có anh trai tuyệt vời lắm hihi

  Phản hồi
 18. thanks!

  Phản hồi
 19. minh cug thk co anh nhug ma fai la anh thieu pham co*;))

  Phản hồi
 20. ban oi luc nao moi co chap moi vay?Minh cho moi ca co roi.Du sao cung rat,rat cam on cac ban da danh nhieu thoi gian va tam huyet dich truyen nay.

  Phản hồi
 21. có truyện nào giông vậy ko hè? mình thích truyện như thế này wa, ko day dưa mà làm ta hồi hộp bởi nhân vật chính, lúc nào cũng ngọt ngào. cảm ơn bạn, mình đọc lâu rồi nhưng bây giờ mới phản hồi đươc, hehe

  Phản hồi
 22. minh thuc toi h nay chi mong dc doc chap moi nhug hinh nhu la cong toi rui hixhix
  du biet cac ban ban nhug van nen post chap 47 di chu thanks trc nhe!

  Phản hồi
 23. heocoi

   /  Tháng Tám 24, 2011

  hjx.hnay ko co chap 47 sao ban
  mong cho wa di
  sap xiu rui ne

  Phản hồi
 24. truyen hay!!!!!!!!!
  thich co” anh trai!! :))

  Phản hồi
 25. hoahongcogai

   /  Tháng Tám 24, 2011

  tuổi thơ đẹp ^^,thích TTP quá,huhu

  Phản hồi
 26. lam_thuy

   /  Tháng Tám 24, 2011

  chu nha oi sao lau poss tiep wa zj???????????/

  Phản hồi
 27. Mềnh cũng có anh zai, những 2 ông, 1 ông thì toàn lo chơi điện tử, 1 ông thì cũng cưng mình, nhưng hơn tận 7t, mới học lớp 6 ổng đã vô sg rồi, huhuhu 😥

  Phản hồi
 28. hay wa họ thật dễ xương. khi còn nhỏ ta cũng lun ước ao có a trai jong TL vậy nhưng ước ao chỉ là ươc ao mà thôi. thanhks các nàng đọc chap này làm ta nhớ đen nhiu ki niem âu thơ wa

  Phản hồi
 29. thuy duong mai

   /  Tháng Tám 25, 2011

  khi nao thi co tiep vay c mo dung ?

  Phản hồi
 30. MO DUNG KIM KIM oi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  ban post chap 47 di ma sao lau wa troi vay hum nao minh kug cho tu sang toi khuya ma ho^ng thay bun wa!

  Phản hồi
 31. Tiểu Mút Mót thuần khiết ~~

   /  Tháng Tám 25, 2011

  Xin lỗi các bạn, c47 khá khoai nên tớ edit hơi bị lâu. Tớ hứa hôm nay sẽ cố gắng edit xong để có chap mới 😦

  Phản hồi
 32. B oj mach truyen dag hay ma b lai dung gjua chung the nay ak!

  Phản hồi
 33. nguyen lan

   /  Tháng Tám 25, 2011

  toi nay la co tap 47 de doc phai khong nha mo dung kim oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  Phản hồi
 34. Hoàng Dung

   /  Tháng Tám 25, 2011

  thanks, cho 47 😀

  Phản hồi
 35. TIEU MUT MOT THUAN KHIET k giu loi hua rui lam minh cho tu toi wa den h hixhix

  Phản hồi
 36. Tiểu Mót

   /  Tháng Tám 26, 2011

  Mình chân thành xin lỗi bạn baby cũng như các bạn độc giả nhé. Là do lỗi của mình đã làm chậm trễ truyện. Hôm qua mình hứa nhưng không giữ lời, thực sự xin lỗi bạn. Sáng nay mình đã chuyển chương 47 cho KA và sẽ đc post trong ngày hôm nay ^^!

  Phản hồi
  • Ken1106

    /  Tháng Tám 26, 2011

   Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã bỏ công sức dịch truyện này. Chờ đợi cũng là một việc thú vị đấy chứ, đó có nghĩa là truyện này dịch rất hay.

   Phản hồi
  • canm on TIEU MOT nhe! k sao dau kug tai minh thx truyen nay wa nen moi nong long mun dc doc. ban dich kug vat va? lam rui cam on ban nhiu

   Phản hồi
 37. Thanhnghi

   /  Tháng Tám 26, 2011

  Cam on cac nang
  Cho ddoi bao lau cung dduoc … Chi hi vong cac nang ddung drop thoi
  Vat va cho cac nang nhieu

  Phản hồi
 38. Bao gio thi LT & KA post tiep 4chuog con lai vay ne. Mog dc doc wa ik.:-D

  Phản hồi
 39. banhmikhet

   /  Tháng Tám 28, 2011

  thanks nhé

  Phản hồi
 40. halam

   /  Tháng Tám 29, 2011

  truyện đọc pùn cười kinh lun haha… thanks u

  Phản hồi
 41. thangsauxanh

   /  Tháng Tám 30, 2011

  thank you!

  Phản hồi
 42. Hương•Thủy•Tinh

   /  Tháng Tám 30, 2011

  ta cũng mún có a =]]

  Phản hồi
 43. Tử Di

   /  Tháng Chín 1, 2011

  thanks^^
  hi đúng là có anh jai rất tốt mờ mỗi tội bị sai vặt woai` =”=

  Phản hồi
 44. Mình ước cũng có 1 người anh như thế này!!!

  Phản hồi
 45. truyện rất hay, nhẹ nhàng. Thanks các bạn đã edit. Các lần trước vào đọc chỉ thường đọc xong rồi thôi, nhưng nghĩ đọc chùa mãi cũng nên cám ơn 1 chút. Hy vọng sẽ các dự án tiếp theo!!!

  Phản hồi
 46. khi gia

   /  Tháng Chín 5, 2011

  hay qua con mot ngoai truyen nua thoi doc truyen buon cuoi chay nuoc mat , nhung ma anh Thieu Ham that tuyet voi uoc gi cung co anh nao yeu minh nhu the

  Phản hồi
 47. kitty

   /  Tháng Chín 19, 2011

  Thanks!

  Phản hồi
 48. tuyet muaHa

   /  Tháng Mười Hai 6, 2011

  co anh trai thich that do oi minh cung uoc co mot nguoi anh wa di

  Phản hồi
 1. [Tiểu Thuyết] Anh, Em Sai Rồi! | Hoàng Hôn Tứ Hợp « Never Give Up
 2. Anh, em sai rồi | Tiểu Bạch Miêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: